CafeLand - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa có ý kiến chưa thống nhất đối với đề nghị của Công ty CP đầu tư Đất Quảng về việc cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với một số lô đất còn lại thuộc dự án khu dịch vụ và dân cư An Phú.

Ngày 17.8.2020, ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành Công văn số 1491/SXD–QLN & BĐS cho ý kiến đối với đề nghị của Công ty CP đầu tư Đất Quảng về việc cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở ( đợt 3 ) tại dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú ( thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức ).

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú do Công ty CP đầu tư Đất Quảng làm chủ đầu tư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại các quyết định ban hành vào năm 2017 và năm 2018. UBND huyện Mộ Đức phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 với tổng diện tích đất thực hiện dự án là 77.464,16 m2, gồm 255 lô đất tương đương với diện tích 32.454 m2. Trong đó có 188 lô đất ở liền kề và 67 lô đất ở song lập.

Đáng chú ý, mặc dù chưa hoàn thành 100 % công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng toàn bộ dự án, nhưng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép Công ty chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân vào 2 đợt tại các Quyết định số 538/QĐ–UBND ngày 9.7.2019 và Quyết định số 1050/QĐ–UBND ngày ngày 31.12.2019 với tổng số lô đất là 233 lô ( 168 lô đất ở liền kề và 65 lô đất ở song lập) với tổng diện tích 29.434,08 m2.

Như vậy, dự án này chỉ còn lại 22 lô đất ở chưa cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, với lý do gặp vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của 6 hộ dân và chưa hoàn thành việc đầu tư hạ tầng.

Trong lần đề nghị này ( đợt 3 ), Công ty CP đầu tư Đất Quảng xin phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với 12 lô đất ( 10 lô đất ở liền kề và 2 lô đất ở song lập ). Đối với 10 lô đất ở còn lại, vì gặp vướng mắc trong công tác bồi thường nên sẽ lập thủ tục vào đợt sau.

Đối với đề nghị này, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, chưa đủ cơ sở để Sở Xây dựng xem xét giải quyết vì phía Công ty chưa báo cáo về tình hình thực hiện dự án. Cụ thể, là các vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải trong dự án,…

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Ngãi

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.