Chính quyền địa phương chưa phê duyệt giá đền bù đất cho người dân nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công dự án thủy điện ở Quảng Nam.

Vụ việc diễn ra ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến người dân rất bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV, dự án thủy điện Nước Chè do Công ty Cổ phần Thủy điện Nước Chè làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 120 ha làm ảnh hưởng đến khoảng 1000 hộ dân thuộc 2 xã Phước Năng và Phước Mỹ (huyện Phước Sơn). Sau một thời gian tạm dừng hoạt động, giữa tháng 6 vừa qua, dự án được triển khai trở lại.

Mặc dù chính quyền địa phương chưa phê duyệt giá đền bù đất cho người dân, thế nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công dự án thủy điện ở Quảng Nam. 

Lúc này, người dân 2 xã trên khiếu kiện với lãnh đạo huyện Phước Sơn về việc Công ty Cổ phần Thủy điện Nước Chè ngang nhiên san lấp cây cối, hoa màu lấy mặt bằng thi công dù chưa được huyện phê duyệt giá đền bù.

Lập tức, lãnh đạo huyện Phước Sơn vào cuộc kiểm tra và quyết định đình chỉ hoạt động đối với dự án thủy điện Nước Chè.

Biên bản kết luận của ông Nguyễn Mạnh Hà (Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn) tại cuộc họp ngày 28/6 nêu rõ: Trong thời gian chờ giải quyết các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của dự án thủy điện, Công ty Cổ phần Thủy điện Nước Chè dừng toàn bộ hoạt động thi công các hạng mục của dự án.

Mới đây, lãnh đạo huyện Phước Sơn yêu cầu chủ đầu tư dừng toàn bộ hoạt động thi công các hạng mục của dự án. 

Đồng thời, công ty không thực hiện thỏa thuận với người dân trong việc hỗ trợ, đền bù GPMB liên quan đến dự án; chỉ đạo đơn vị thi công không được nổ mìn thi công những hạng mục khi chưa được các cấp thẩm quyền cho phép…

Mới đây nhất, vào ngày 22/8, sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường dự án, ông Nguyễn Quảng (Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn) yêu cầu chủ đầu tư dừng toàn bộ các hoạt động thi công các hạng mục của công trình.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải khẩn trương rà soát lại toàn bộ diện tích đất và danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án; đồng thời phối hợp với các ngành chức năng của huyện và xã hoàn chỉnh thủ tục về đất đai để thực hiện hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo đúng quy định.

Hà Bình (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn