CafeLand - Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có thông báo hủy niêm yết bắt buộc đối với hơn 25,62 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Landmark Holding (LMH) kể từ ngày 19/6/2020.

Nguyên nhân dẫn tới việc LMH bị hủy niêm yết do tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với Báo cáo tài chính năm 2019 của công ty.

Trước đó, ngày 27/4, HOSE cũng đã có công văn cảnh báo cổ phiếu LMH rơi vào diện hủy niêm yết với cùng lý do trên.

Theo quy định tại Nghị định 58/2012/NĐ-CP và quy chế niêm yết chứng khoán thì chứng khoán bị hủy bỏ niêm yết khi tổ chức kiểm toán không chấp nhận thực hiện kiểm toán hoặc có ý kiến không chấp nhận hoặc từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất của tổ chức niêm yết.

Dự án Thành An Tower (tên gọi mới là Manhattan Tower) do Landmark Holding hợp tác với Công ty Ba Đình phát triển

Theo báo cáo kiểm toán năm 2019 đã được công bố, đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn Chuẩn Việt (Vietvalues) cho rằng không thể thu thập đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp để làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán.

Các cơ sở Vietvalues đưa ra bao gồm: Không nhận được thư xác nhận các khoản phải thu ngắn hạn khách hàng với số tiền gần 54 tỉ đồng, trả trước cho người bán ngắn hạn số tiền 214 tỉ đồng, phải thu về cho vay ngắn hạn 21 tỉ đồng, phải thu ngắn hạn khác 20 tỉ đồng, phải trả người bán ngắn hạn 12 tỉ đồng và người mua trả tiền trước ngắn hạn 135 tỉ đồng. Kiểm toán không thể kiểm tra tính đúng đắn của các khoản trên.

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán cho biết thuyết minh báo cáo tài chính riêng của Landmark Holding chưa hạch toán khoản lãi phát sinh do chậm thanh toán của công ty TNHH TM DV Nam Song Anh với số tiền 4,7 tỷ đồng.

Công ty kiểm toán còn đưa ra ý kiến nhấn mạnh, trong năm 2019 Landmark Holding cho vay cá nhân và tổ chức bất thường khá nhiều với số tiền lên tới hơn 136,4 tỷ đồng. Mặc dù tại số dư ngày 31/12/2019 còn hơn 31,1 tỷ đồng, nhưng các khoản cho vay này chưa có hợp đồng và cho vay dưới hình thức tín chấp, không có các tài sản đảm bảo hoặc cam kết bảo lãnh của bên thứ ba.

Tiền thân của Landmark Holding là Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí Thăng Long, sau hơn 6 năm phát triển, Landmark Holding đã chuyển đổi thành mô hình Holding với định hướng chính là đầu tư vào thị trường bất động sản.

Năm 2017, Landmark Holding tăng vốn và hợp tác với Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình nhằm phát triển dự án Thành An Tower (tên gọi mới là Manhattan Tower) tại 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy nhiên sau khi tái khởi động rầm rộ, dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Cổ phiếu LMH của Công ty Cổ phần Landmark Holding chính thức giao dịch trên HoSE vào tháng 10/2018 với giá tham chiếu 13.400 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu này liên tục lao dốc. Mới đây Landmark Holding tiếp tục báo lỗ hơn 7 tỷ đồng trong quý 1/2020.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.