CafeLand - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất chấm dứt ngay việc tổ chức triển khai thi công tại khu vực mặt bằng 115 ha cho đến khi thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi Thông báo số 215/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc để nghe và giải quyết kiến nghị của một số bà con nhân dân tại thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn liên quan đến dự án Khu liên hợp sản xuất gang Thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo đó, để giải quyết những kiến nghị, bức xúc người người dân liên quan đến việc cấp đất tái định cư và vấn đề đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất chấm dứt ngay việc tổ chức triển khai thi công tại khu vực mặt bằng 115 ha cho đến khi thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, đối với những nội dung thuộc trách nhiệm của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất thì công ty phải triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; công ty cần nghiên cứu, thảo luận thống nhất với người dân để có sự hỗ trợ kịp thời nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống trong thời gian chờ bố trí tái định cư tại Khu đô thị Vạn Tường.

Đối với vấn đề thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư Vạn Tường, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Bình Sơn với trách nhiệm chủ đầu tư dự án, khẩn trương triển khai các thủ tục theo quy định để tổ chức khởi công dự án chậm nhất là đầu tháng 10/2021 và hoàn thành sau 12 tháng (chậm nhất là tháng 10/2022), để có quỹ đất bố trí tái định cư cho các hộ dân theo quy định.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.