Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Có dự án thi công chỉ mất 3 đến 5 tháng nhưng làm thủ tục 6 tháng vẫn không xong là không thể chấp nhận được”.
Ngày 6/3, chủ trì hội nghị giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ngành rút ngắn các thủ tục và xử lý nghiêm việc gây khó, phiền hà cho doanh nghiệp.
 
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị.
 
Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, tới đây, Thành phố sẽ rà soát, kiểm tra để nâng cao chất lượng các dự án và đặc biệt là công tác tham mưu ở một số sở ngành.
 
Ông Nguyễn Đức Chung đánh giá công tác tham mưu có lúc, có nơi còn vòng vo. Ông yêu cầu các sở, ngành xem xét kỹ quy trình, quy chế; cải cách trong chính nội bộ trước để các thủ tục vừa chính xác vừa ngắn gọn nhất. Công tác tham mưu cũng cần rõ ràng, khoa học hơn...
 
 “Vừa qua, thành phố đã kêu gọi 21 doanh nghiệp tham gia xã hội hoá trong việc đầu tư vào lĩnh vực nước sạch phục vụ nhân dân và các doanh nghiệp cam kết một dự án nước sạch chỉ thi công 3 đến 5 tháng, nhưng thực tế làm thủ tục mất đến 6 tháng là không thể chấp nhận được” - ông Chung dẫn chứng.
 
Ông Chung yêu cầu 7 đơn vị gồm: Sở QHKT, Sở KHĐT, Sở Văn hoá, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở Giao Thông, Sở TNMT phải kết nối, họp bàn với nhau để rà soát quy trình quy chế cụ thể một dự án cần những thủ tục nào trên nguyên tắc sử dụng một văn bản chung; tránh tình trạng sở nào cũng phải xin ý kiến, cấp văn bản...
 
“Hiện nay, doanh nghiệp phản ánh rằng vẫn phải đi lại nhiều, văn bản chồng chéo. Chúng ta phải tiếp thu để giảm thủ tục nhiều nhất nếu không sẽ không thể thu hút đầu tư xã hội được”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
 
Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Để đảm bảo nguồn lực tăng trưởng lâu dài, các sở, ngành phải có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành các khu công nghiệp nhanh nhất, chi phí ít nhất, có lợi nhất vì đây cũng là điều kiện quan trọng để các hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố có thêm các địa chỉ cụ thể để doanh nghiệp đầu tư lâu dài”.
 
Liên quan đến việc triển khai nhà vệ sinh công cộng đang được dư luận rất quan tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định đây là chủ trương đúng, thiết kế hợp lý, được người dân ủng hộ. Các nhà vệ sinh này đã được điều chỉnh thiết kế phù hợp hơn như sử dụng bình chứa nước trên nóc, dùng điện năng lượng mặt trời, và xem xét lại ví trí đặt cho phù hợp. Lý do của việc chậm tiến độ là do vướng mắc lợi ích cục bộ.
 
Ông Nguyễn Đức Chung nêu rõ: “Các nhà vệ sinh này là để phục vụ người nhân nhưng có nơi, chính quyền cơ sở lại phản đối. Thành phố sẽ xử lý nghiêm việc gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp”./.
Thu Thủy (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.