Theo Washington Post, trong tuyên bố mới nhất về định hướng chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen cho biết lạm phát tại Mỹ thấp là do giá năng lượng và giá hàng hóa nhập khẩu giảm mạnh.

Chủ tịch FED cho biết bà dự báo lạm phát tại Mỹ sẽ trở lại mức 2% trong một vài năm tới. Tuy nhiên, FED sẽ không chờ đợi cho đến khi lạm phát chạm mức trên mới nâng lãi suất - Ảnh: The Standard Daily.

Bà Janet Yellen khẳng định lại FED sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong năm nay.

Trong năm qua, đồng USD đã tăng giá đến 15%, qua đó làm giảm giá hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Chủ tịch FED cho biết cơ quan này vẫn đang tiếp tục đánh giá tác động từ diễn biến của kinh tế thế giới lên kinh tế Mỹ, tuy nhiên FED không cho rằng các yếu tố trên có thể thay đổi định hướng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Dù vậy bà không loại bỏ khả năng chính sách sẽ phải điều chỉnh nếu có những cú sốc kinh tế.

Chủ tịch FED cho biết bà dự báo lạm phát tại Mỹ sẽ trở lại mức 2% trong một vài năm tới. Tuy nhiên, FED sẽ không chờ đợi cho đến khi lạm phát chạm mức trên mới nâng lãi suất.

Tuyên bố mới nhất của FED được đưa ra 1 tuần sau khi FED quyết định không nâng lãi suất cơ bản đồng USD bởi những lo ngại về diễn biến bất lợi của kinh tế toàn cầu.

Còn theo Reuters, những thông tin mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng tốt. Hôm qua Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 8 tăng mạnh nhất từ đầu năm 2008.

Cụ thể doanh số bán nhà mới tại Mỹ trong tháng 8 tăng 5,7% với 552 nghìn căn nhà đã được bán ra - cao hơn nhiều so với dự báo 515 nghìn của giới phân tích đưa ra trước đó.

Thị trường nhà đất Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt trong nhiều tháng tới bởi kết quả các cuộc khảo sát cho thấy rất nhiều người Mỹ có ý định mua nhà khi thu nhập của họ cải thiện những năm gần đây, đó là nhận định được đưa ra bởi ông Stephen Stanley, chuyên gia kinh tế tại công ty chứng khoán Pierpont Securities.

Số liệu mới nhất cũng cho thấy thị trường nhà đất Mỹ đã phục hồi về mức trước khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009. Doanh số bán nhà tại Mỹ từ đầu năm đến nay tăng đều đặn so với cùng kỳ. Môi trường lãi suất thấp và thị trường việc làm tăng trưởng tốt đang hỗ trợ mạnh cho thị trường bất động sản.

Minh Tuấn (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.