CafeLand - Theo thông tin từ Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, Công ty TNHH Saigon Glory (công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Bitexco) vừa công bố phát hành 1.000 tỉ đồng trái phiếu theo hình thức bút toán ghi sổ.

Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản đảm bảo. Trái phiếu có kì hạn 3 năm, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Thời gian phát hành trong 6/2020. Giá phát hành 100% bằng mệnh giá, kì thanh toán lãi trái phiếu là 3 tháng.

Theo thông báo, mục đích sử dụng vốn là đầu tư, phát triển dự án The Spirit of Sai Gon thuộc Khu tứ giác Bến Thành và mục đích khác là tăng quy mô công ty, thực hiện chương trình dự án…

Spirit of Saigon là dự án có vị trí đắc địa, nằm tại khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette thuộc trung tâm quận 1, TP.HCM.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 12.000 tỉ đồng, quy mô hơn 8.500 m2, gồm 2 tòa tháp. Trong đó tháp A cao 55 tầng, bao gồm các tầng văn phòng cho thuê ở nửa dưới và khách sạn ở nửa trên. Tháp B còn lại cao 48 tầng bao gồm các căn hộ, với dịch vụ cung cấp bởi khu khách sạn thông qua kết nối phần đế và tầng hầm.

Theo tìm hiểu, dự án Spirit of Saigon có tên cũ là The One. Dự án được khởi công từ năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015 nhưng tiến độ xây dựng không được như kế hoạch ban đầu.

The Spirit of Saigon dự kiến hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, từ giai đoạn 2012 - 2013 đến nay, chủ đầu tư chỉ mới xây dựng phần hầm. Sau đó, dự án được tiếp tục gia hạn thời gian hoàn thiện từ năm 2019 thành năm 2024.

Đầu năm nay, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản xác nhận 214 căn hộ thuộc dự án Khu tứ giác Bến Thành (tên thương mại Spirit of Saigon) được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.