Dù đã vào ở nhiều năm nhưng cư dân tại dự án Valencia Riverside vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Thậm chí, một vài khách hàng đã đóng tiền đầy đủ để mua nhà ở dự án này nhưng không được chủ đầu tư giao nhà. Nguyên nhân, được cho xuất phát từ hàng loạt sai phạm trong quá trình xây dựng, phát triển dự án của chủ đầu tư.

Valencia Riverside nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, tuyến giao thông huyết mạch của TP. Thủ Đức, liền kề với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án cũng được bao quanh bởi con sông xanh mát. Với trí và địa thế đắc địa, Valencia Riverside được định vị là khu nhà ở cao cấp dành cho những người có tiền ở TP. Thủ Đức. Mức giá nhà phố liền kề ở đây có giá trung bình khoảng 5 – 7 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của cư dân Valencia Riverside, dù đã phải bỏ số tiền rất lớn nhưng họ lại đang phải sống bất an ngay trong chính căn nhà của mình.

Cụ thể, cư dân cho biết, dù đã vào ở nhiều năm nhưng đến nay Công ty TNHH Đầu tư CTP Đại Dương (Công ty Đại Dương) – đơn vị được cho là chủ đầu tư dự án vẫn chưa đả đọng gì đến việc cấp sổ đỏ khiến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, nhiều khách hàng khác đang điêu đứng vì dã đóng cho Công ty Đại Dương hàng tỉ đồng để mua nhà tại dự án Valencia Riverside nhưng lại không được doanh nghiệp này bàn giao nhà, thậm chí bị đơn phương thanh lý hợp đồng không rõ lý do.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, mặc dù người dân đã vào ở nhiều năm, nhưng đến nay đơn vị này chưa có văn bản thông báo xác nhận đủ điều kiện huy động vốn hoặc thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với Dự án Valencia Riverside tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức.

Theo Sở Xây dựng, dự án Khu dân cư phường Phú Hữu được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư tại Văn bản số 4323/UBND-ĐTMT ngày 15/8/2013 do Công ty cổ phần địa ốc Tân Cảng (Công ty Tân Cảng) làm chủ đầu tư.

Ngày 12/1/2015, Công ty Tân Cảng ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty Đại Dương để hợp tác góp vốn đầu tư nhằm chuyển nhượng một phần diện tích 25.704m2 trong tổng số diện tích 156.118,7m2 mà Công ty Tân Cảng được TP chấp thuận trước đó. Theo thỏa thuận này, Công ty Đại Dương trở thành chủ đầu tư và thực hiện dự án khu dân cư Valencia Riverside.

Tuy nhiên, đến nay, UBND Thành phố chưa có văn bản chấp thuận việc chuyển nhượng này. Do đó, Công ty TNHH đầu tư CTP Đại Dương không phải là chủ đầu tư dự án.

Dù chưa phải là chủ đầu tư dự án, nhưng từ năm 2017, Công ty Đại Dương đã ký kết hợp tác, uỷ quyền cho các đối tác là Công ty Cổ phần Quốc tế Anpha Holdings, Công ty Cổ phần kinh doanh bất động sản Anphaland tổ chức quảng cáo, mở bán dự án, nhận đặt cọc với nhiều khách hàng.

Trần Phong
Giải pháp nào cho việc chậm bàn giao sổ hồng chung cư

CAFELAND TV

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.