CafeLand - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bắc Sài Gòn (BIDV Bắc Sài Gòn) vừa có thông báo một số nội dung tình hình thu hồi nợ và thế chấp tài sản đảm bảo tại chung cư The Harmona tại địa chỉ 33 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh.

Một góc chung cư The Harmona. Ảnh:Nguyễn Văn

Theo đó, BIDV Bắc Sài Gòn cho biết ngày 16/6 Công ty CP Thanh niên đã thực hiện trả 244 tỷ đồng cho ngân hàng. Do đó, BIDV không tiếp tục yêu cầu Công ty CP Vật tư Xuất nhập khẩu Tân Bình bàn giao chung cư The Harmona để ngân hàng này xử lý nợ. Thông báo số 840 do BIDV ban hành về thu hồi nợ hết hiệu lực.

BIDV cũng đề nghị chủ đầu tư và Ban quản lý chung cư The Harmona thông báo đến người mua nhà tại dự án biết và yêu cầu khách hàng chuyển toàn bộ số tiền còn lại theo hợp đồng mua bán vào số tài khoản của Công ty CP Thanh niên tại ngân hàng BIDV Bắc Sài Gòn khi làm giấy chứng nhận sở hữu nhà.

Như vậy, chủ đầu tư dự án đã thực hiện việc trả nợ cho ngân hàng đúng thỏa thuận, giải tỏa nỗi lo bị đuổi ra khỏi nhà cho cư dân. Được biết, Công ty CP Thanh niên đã chuẩn bị tất cả thủ tục để sau khi nhận lại sổ đỏ từ ngân hàng sẽ tiến hành làm giấy chủ quyền căn hộ cho người dân, dự kiến là từ 2-3 tháng nữa.

Trước đó, BIDV Bắc Sài Gòn phát văn bản “siết nợ”, yêu cầu Công ty Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình thực hiện bàn giao tài sản thế chấp là chung cư Harmona. Cư dân dự án tỏ ra bất ngờ và hoang mang khi biết tin chung cư mình đang ở bị chủ đầu tư mang "cầm cố" cho ngân hàng.

Sau buổi làm việc vào ngày 26/5, BIDV đồng ý để Công ty CP Thanh Niên tất toán toàn bộ khoản vay tại BIDV Bắc Sài Gòn trước ngày 15/6/2016 và sẽ tiến hành giải chấp tài sản thế chấp sau khi Công ty này thanh toán hết toàn bộ khoản vay tại ngân hàng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.