CafeLand – Sáng nay (22/11), Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng khi tham gia mua nhà ở xã hội tại các dự án do Công ty làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư.

Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (Bình Chánh, TP.HCM) sẽ được bàn giao vào tháng 12/2016

Cụ thể, khi khách hàng tham gia mua nhà ở xã hội tại các dự án do Công ty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư và có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo lãi suất thương mại để thanh toán tiền mua sản phẩm căn hộ thì Công ty sẽ hỗ trợ cho khách hàng phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm.

Chính sách hỗ trợ lãi suất này được áp dụng kể từ ngày 01/11/2016 và sẽ kéo dài đến khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và triển khai cụ thể chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Theo ông Trương Anh Tuấn, CT HĐQT Hoàng Quân thì sau khi chính sách được triển khai, sẽ có khoảng 5.000 khách hàng được áp dụng hỗ trợ lãi suất với số tiền giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng. Tại buổi họp báo, đại diện ngân hàng BIDV cho biết đã tiếp nhận 200 hồ sơ vay thương mại theo dạng hỗ trợ lãi suất của Hoàng Quân.

Trả lời câu hỏi của PV về nguồn vốn để hỗ trợ lãi suất này, ông Tuấn cho biết Hoàng Quân sẽ đề xuất Bộ Tài chính cho hạch toán vào chi phí đầu tư dự án. Nếu Bộ không cho phép thì với mức lợi nhuận bình quân 10%/dự án thì Hoàng Quân chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống còn 6-7% (bù 3-4%) để trừ vào phần bù lãi suất.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.