CafeLand - Hôm qua (24/5) Ngân hàng TMCP Đại Tín (Trustbank) đã chính thức công bố đổi tên ngân hàng thành Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam tại Dinh thống nhất Tp.HCM. Lễ công bố diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm “Hiệp hội bất động sản Việt Nam – Thành tựu 10 năm”.

Theo ông Phan Thành Mai - Thành viên thường trực hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, việc đổi tên ngân hàng là nhằm nâng tầm thương hiệu phù hợp với chiến lược phát triển là đáp ứng nhu cầu thiết thực của nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành xây dựng nói riêng.

Tại lễ ra mắt, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam cũng đã ký kết hợp tác với 2 ngân hàng gồm BIDV và Agribank về việc triển khai hỗ trợ tín dụng đối với các chương trình nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp.

Trước một số thông tin cho rằng việc đổi tên TruskBank thành Ngân hàng Xây dựng Việt Nam là thành lập ngân hàng của ngành Xây dựng, ông Phan Thành Mai khẳng định, việc đôi tên ngân hàng và thành lập ngân hàng mới là 2 vấn đề khác nhau. Ngân hàng Xây dựng Việt Nam vẫn hoạt động như các ngân hàng thương mại khác, tức là hoạt động đa ngành. Tuy nhiên, sẽ tập trung hoạt động theo hướng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đặc thù đến các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng nhà ở xã hội, nhà trả chậm,... ông Mai cho biết thêm.

Thông tin về cổ đông chính của ngân hàng không được tiết lộ. Dự kiến vào tháng 6 tới Ngân hàng này sẽ tổ chức đại hội cổ đông trong đó có bàn về phương án tăng vốn điều lệ lên 7.500 tỷ đồng và tăng tổng tài sản lên 42.000 tỷ đồng.

Trustbank được thành lập vào năm 1989, là ngân hàng nông thôn Rạch Kiến, trụ sở chính tại Long An. Từ 2007, Trustbank trở thành ngân hàng đô thị. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của ngân hàng đạt 28.000 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 3.000 tỷ đồng.
Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An