CafeLand - UBND huyện Long Thành đã tiếp tục chi trả hơn 1.300 tỉ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất thu hồi để làm dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể, trong đợt chi trả lần thứ 10, huyện Long Thành thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 683 hộ gia đình, cá nhân có trên 268 ha đất thu hồi để làm dự án. Số tiền chi trả hơn 1,300 tỉ đồng bao gồm bồi thường đất, tài sản trên đất, hỗ trợ nhà ở và thưởng di dời...

Được biết, trong số 5.000 ha đất làm dự án sân bay có tổng cộng gần 3.000 ha đất của 5.541 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất phải thu hồi. Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000ha, là cảng hàng không đạt cấp 4F, có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 16 tỉ USD. Để xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi đất của 5.283 hộ dân và 26 cơ quan tổ chức thuộc 6 xã của huyện Long Thành gồm Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.

Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 1.800ha đã được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng sạch hoàn toàn. Những hộ dân bị di dời, ảnh hưởng trong giai đoạn 1 hiện cũng đã được cho bốc thăm chọn nền đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích 286ha.

Giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành cũng đã được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 5/1/2021.

Chủ đề: Sân bay Long Thành
Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.