Đối với các dự án liên quan đến đất rừng, đất lâm nghiệp nếu không thuộc danh mục thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng đã công bố sẽ không được địa phương này chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản trả lời Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án liên quan đến rừng, đất lâm nghiệp.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án quản lý bảo vệ rừng kết hợp trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại huyện Lâm Hà cho Công ty cổ phần địa ốc Phú Đông.

Trả lời vấn đề này, UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, từ nay trở đi, UBND tỉnh không xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án liên quan đến rừng, đất lâm nghiệp nếu không thuộc danh mục thu hút đầu tư của tỉnh đã công bố.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, việc cho thuê rừng và đất lâm nghiệp cho nhà đầu tư phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về đất đai, lâm nghiệp, quản lý sử dụng tài sản công và lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu, đấu giá theo quy định (nếu có).

Bên cạnh đó, việc thực hiện ưu đãi đầu tư cần phải áp dụng đúng quy định của pháp luật, phù hợp danh mục thu hút đầu tư và ưu đãi đầu tư của tỉnh.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệp trong việc tham mưu, đề xuất đối với dự án nêu trên.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, tại Công văn số 1503/SNN-KL ngày 29/6/2023 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 278 doanh nghiệp/291 dự án đầu tư hoạt động có liên quan đến rừng và đất lâm nghiệp.

Trong đó, có 107 doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư có liên quan đến diện tích rừng và đất lâm nghiệp thuộc đối tượng rừng phòng hộ được cho thuê rừng trước thời điểm Luật Lâm nghiệp có hiệu lực.

Qua theo dõi của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, hiện nay có 12 doanh nghiệp/12 dự án đầu tư đang gặp vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục có liên quan đến pháp luật về đất đai và lâm nghiệp.

  • Tiến độ triển khai dự án nhà ở xã hội tại Lâm Đồng đang ra sao?

    Tiến độ triển khai dự án nhà ở xã hội tại Lâm Đồng đang ra sao?

    Trong số 4 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện chỉ có một dự án được triển khai xây dựng, 3 dự án còn lại phải chờ đến năm 2024 mới khởi công. Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh này cho biết, tiến độ xây dựng nhà ở xã hội còn chậm do gặp khó khăn liên quan đến giải phóng mặt bằng, các quy định pháp luật còn chồng chéo, mất nhiều thời gian….

Lưu Bang
Loạt ông lớn ồ ạt đổ bộ, tương lai bất động sản Lâm Đồng về đâu?

Thanh Niên Việt

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.