CafeLand - Theo dự báo của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2012 vẫn ở mức 3,3% và động lực chính của sự tăng trưởng này là nền kinh tế các nước ở khu vực Châu Á.

Châu Á: Động lực chính của tăng trưởng toàn cầu Theo khảo sát của Reuters, kinh tế Châu Á vẫn còn khó khăn trong quý đầu năm nhưng sẽ có sự phục hồi mạnh vào cuối năm nhờ các gói kích thích tiền tệ. Điển hình, Trung Quốc đang nỗ lực đưa rac nhiều giải pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và lạm phát nước này trong quý vừa qua tăng khá chậm với mức 3,2%. Còn Nhật Bản sẽ tăng trưởng khoảng 2% do phải khắc phục hậu quả thảm họa thiên nhiên.


Ngoài ra, nền kinh tế Ấn Độ cũng được dự báo sẽ phục hồi vào năm 2013 nhờ nhu cầu nội địa tăng mạnh, các chính sách được nới lỏng giúp kim ngạch xuất khẩu tăng trở lại.


Trong khi đó, đà phục hồi của Mỹ tương đối chậm với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8,3% khiến Châu Á trở thành động lực chính của tăng trưởng toàn cầu.

Thanh Trúc Theo TTXVN/Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.