CafeLand - Hệ thống đấu giá của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) ghi nhận nhận không có nhà đầu tư tham gia đăng ký tham gia đấu giá mua 8,3 triệu cổ phiếu BVB của cổ đông Saigonbank sở hữu tại Ngân hàng Bản Việt.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) ngày 15/7 đã ra thông báo huỷ bán đấu giá cổ phiếu ra công chúng của cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank, mã chứng khoán: SGB) sở hữu tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank, mã chứng khoán: BVB).

HoSE cho biết, lúc 16h ngày 14/7/2021, là thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia và nộp tiền cọc mua cổ phiếu bán đấu giá ra công chúng của cổ đông Saigonbank sở hữu tại Ngân hàng Bản Việt, trên hệ thống đấu giá của HoSE ghi nhận không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

Do đó, căn cứ theo quy chế, cuộc đấu giá này không đủ điều kiện để tổ chức và do vậy, cuộc đấu giá được coi là không thành công.

Phiên đấu giá này năm trong kế hoạch thoái sạch vốn khỏi Ngân hàng Bản Việt của Saigonbank. Theo đó, Saigonbank thoái vốn thông qua bán đấu giá công khai 8,3 triệu cổ phiếu BVB, với mức giá khởi điểm 22.800 đồng/cp, số tiền ước thu về khoảng 190 tỷ đồng nếu thoái vốn thành công.

Thời gian nhận đăng ký mua kéo từ ngày 25/6 đến 14/7, thời gian nhận tiền mua từ ngày 23/7 đến 30/7. Số lượng đăng ký mua tối thiểu là 100 cổ phần.

Trên thị trường chứng khoán, thời điểm giữa tháng 5 vừa qua, cặp cổ phiếu BVB và SGB đã gây sóng trên thị trường với nhiều phiên tăng trần. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá hai cổ phiếu này có sự điều chỉnh.

Chốt phiên 14/7, thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia mua cổ phiếu BVB, giá cổ phiếu này trên thị trường chứng khoán chỉ còn 18.200 đồng/cổ phiếu, thấp hơn nhiều so mức giá chào bán của Saigonbank.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.