Lần đầu tiên chính quyền huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) kiên quyết "cắt ngọn" công trình xây vượt phép. Đây được xem là hành động mạnh tay xử lý nạn xây dựng tràn lan và không tuân thủ giấy phép tại huyện đảo Lý Sơn.

Công trình xây trái phép bị chính quyền huyện Lý Sơn "cắt ngọn" - Ảnh: T.M

Chiều 31-1, ông Nguyễn Viết Vy, bí thư huyện ủy Lý Sơn cho biết lãnh đạo huyện vừa chỉ đạo đội quản lý trật tự đô thị xử lý cắt ngọn công trình xây dựng vượt phép của ông Thái Quang Dương (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn).

Theo đó, giấy phép xây dựng huyện Lý Sơn cấp cho ông Dương xây nhà 4 tầng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, ông Dương đã cho xây thêm 1 tầng. Ngay sau đó đội quản lý trật tự Xây dựng đô thị và môi trường huyện Lý Sơn đã lập biên bản và tiến hành tháo dỡ tầng xây trái phép của nhà ông Dương.

Đây cũng là lần đầu tiên chính quyền huyện đảo Lý Sơn "rắn tay" với công trình nhà của người dân tại địa phương.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trong xây dựng ở huyện đảo Lý Sơn rất nhiều, tuy nhiên do một số nguyên nhân khác nhau nên việc xử lý còn nương tay.

"Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý kiên quyết các trường hợp xây dựng vi phạm", ông Vy nói.

Trước đó, ba lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn và Ban thường vụ huyện này bị tỉnh Quảng Ngãi xử lý kỷ luật vì để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép.

Trần Mai (Tuổi Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.