CafeLand – Tháng 10 vừa qua, số giấy phép xây dựng được cấp tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 năm qua. Đây được xem là một dấu hiệu phục hồi của thị trường nhà ở Mỹ vào năm 2013.

Ảnh: Bloomberg

Theo đó, giấy phép cho các dự án xây dựng trong tương lai đã tăng 3,6% đạt 899.000 giấy phép trong một năm, cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008 vượt qua con số dự báo 875.000 giấy phép từ 58 cuộc khảo sát kinh tế của Bloomberg đưa ra.

Nhà thầu Toll Brothers cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng trên là do lãi suất thế chấp của ngân hàng xuống thấp kỷ lục cùng với thị trường việc làm dần được phục hồi giúp người dân có đủ khả năng để mua nhà. Do đó, giá nhà ở hiện nay có thể tăng hơn nữa. Lượng tiền thu về từ doanh số bán nhà sẽ giúp vực dậy nền kinh tế đang phải đối mặt với việc doanh nghiệp thắt chặt chi tiêu và chính sách tăng thuế của chính phủ sẽ có hiệu lực vào năm 2013.

Trưởng chuyên gia kinh tế tại ngân hàng PNC Financial Services Group, ông Stuart Hoffman cho biết “Năm tới sẽ là năm tốt nhất cho thị trường nhà ở phát triển kể từ 2007”. Ông cũng dự đoán tốc độ giấy phép xây dựng được cấp sẽ giảm xuống con số 865.000 và ông khẳng định rằng “ Thị trường nhà ở đang trở lại”.

Theo số liệu của Bộ Lao động, số lượng tuyển dụng việc làm tại các công ty xây dựng đã tăng lên 130.000, tăng 59% so với tháng trước và là mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2008. Mỗi ngôi nhà mới xây thường tạo được việc làm cho ba người trong một năm, theo Robert Dietz, chuyên gia kinh tế của Hiệp hội quốc gia về xây dựng nhà ở Washington.

K.Linh (Theo Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.