UBND tỉnh đã có quyết định và gần hoàn tất hồ sơ đền bù để xây dựng khu dân cư, thì lãnh đạo UBND TP.Quảng Ngãi lại cấp giấy phép cho người dân xây nhà ngay trong khu quy hoạch này.

Nói một đằng...

Giữa tháng 8.2010, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên Môi trường cùng Phòng Tài nguyên Môi trường và UBND TP.Quảng Ngãi, có tờ trình xin UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch khu dân cư Yên Phú.

Cấp phép làm nhà trong khu quy hoạch


Tại văn bản này, UBND TP.Quảng Ngãi đã nói rõ mục tiêu xây dựng; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho cấp trực thuộc với nội dung: UBND phường Nghĩa Lộ thường xuyên thông báo trên loa truyền thanh cho dân biết và niêm yết danh sách những hộ dân có đất bị thu hồi tại trụ sở UBND phường...Ngày 20.8.2010, UBND TP.Quảng Ngãi đã ra văn bản thông báo thu hồi toàn bộ diện tích đất đang sử dụng của 120 hộ và 1 tổ chức, ở phường Nghĩa Lộ, với tổng diện tích gần 65.886m2, để xây dựng khu dân cư Yên Phú.

Làm một nẻo

Khi hồ sơ, thủ tục theo quy định đã gần hoàn tất, chuẩn bị trình cấp thẩm quyền phê duyệt, thì các ngành mới phát hiện ngôi nhà 2 tầng của ông Nguyễn Mạnh (SN 1975), quê ở xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, được xây ngay trong khu quy hoạch này.

Điều đáng nói là ngôi nhà đó xây dựng hoàn toàn hợp pháp (bằng giấy phép số 178/GPXD-ND, do ông Nguyễn Hải - Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi ký ngày 21.3.2011). Sự việc trên đã gây bức xúc cho người dân.

Thật không thể hiểu được, thành phố vừa ra thông báo quy hoạch, tiến hành các thủ tục thu hồi để làm dự án cách đó chưa đầy 6 tháng. Nay cũng chính thành phố lại cấp giấy phép cho dân xây dựng ngay chính trong khu đã quy hoạch...

Ông Nguyễn Văn Tuân ( 63 tuổi), ở gần khu vực dự án

Trao đổi với NTNN sáng 12.5.2011, ông Nguyễn Đức Trung - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thừa nhận: Việc ông Mạnh xây nhà trên khu vực quy hoạch, qua phản ánh của người dân ông đã nắm được. Tuy nhiên khi các ông đến, ngôi nhà đã xây gần xong.

Trao đổi với các ngành chức năng TP.Quảng Ngãi, chúng tôi được biết: Việc ông Mạnh được cấp giấy phép xây dựng chỉ là một sự “nhầm lẫn” của UBND thành phố. Khi xây nhà, ông Mạnh cũng thừa biết là vi phạm, bởi trước đó, chính ông đã ký vào biên bản kiểm kê tài sản.Vậy ông Mạnh cũng là người có lỗi.

Trả lời câu hỏi: Khi giải toả ngôi nhà, ông Mạnh có được đền bù không, ông Trung nói: Dĩ nhiên là phải đền bù, vì nhà xây có giấy phép. Nhưng việc xây dựng lại ở thời điểm sau khi đã có thông báo quy hoạch; nên để giải quyết việc này, UBND TP.Quảng Ngãi phải cho một cơ chế riêng... Nhiều người dân cho rằng đây là sự nhầm lẫn có chủ định.

Cafeland.vn - Theo Danviet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an