Khi còn là phó chủ tịch TP Phan Thiết, ông Hiếu đã tác động cấp 150 m2 đất cho cha không đúng đối tượng, gây dư luận xấu.
Ngày 15-11, một nguồn tin cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Đình Hiếu, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, hiện là phó chủ tịch HĐND TP Phan Thiết.
 
Căn nhà xây trên lô đất được cấp.
 
Ông Hiếu được phân công trực tiếp phụ trách lĩnh vực đất đai và biết chủ trương, đối tượng được mua đất tại khu dân cư Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi. Dù cha mình không có hộ khẩu thường trú tại TP Phan Thiết nhưng ông đã trực tiếp đặt vấn đề với chủ tịch để cha mình được giao 150 m2 đất ở tại khu dân cư Tiến Thạnh không đúng đối tượng theo quy định của UBND TP Phan Thiết.
 
Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng quyết định khiển trách đối với các ông: Đỗ Ngọc Điệp - Chủ tịch UBND TP; Đặng Thanh Tấn - Chủ tịch Hội Nông dân TP, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường TP; Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch UBND phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.
 
Các ông Đỗ Ngọc Điệp, Đặng Thanh Tấn, Trần Ngọc Thuận với chức trách, nhiệm vụ được giao đã thiếu trách nhiệm trong việc xác nhận vào biên bản xác minh chỗ ở của cha ông Hiếu và xác nhận vào đơn xin giảm tiền sử dụng đất ở theo diện chính sách không đúng sự thật; tham mưu, đề xuất UBND TP, chỉ đạo và ký ban hành quyết định giao 150 m2 đất cho cha ông Hiếu.
 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận nhận định các sai phạm trên đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách về nhà ở, đất ở của UBND TP Phan Thiết, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân các cán bộ nêu trên.
 
Theo hồ sơ, cha ông Hiếu có hộ khẩu thường trú ở Nghệ An. Ngày 19-12-2011, ông này có đơn gửi UBND TP Phan Thiết xin mua đất làm nhà.
 
Theo đơn trình bày, ông cùng con gái và một người cháu tạm trú tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. Do gia đình chưa có nhà ở, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Do đó ông đề nghị UBND TP Phan Thiết xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình ông mua một lô đất làm nhà ở TP theo tiêu chuẩn ưu đãi người có công với cách mạng.
 
Đơn này không qua xác nhận của UBND phường Phú Thủy, sau đó chủ tịch UBND TP Phan Thiết có bút phê, chuyển Văn phòng UBND TP Phan Thiết nghiên cứu nội dung và đề xuất.
 
Ngày 8-5-2012, UBND TP Phan Thiết có văn bản gửi Phòng Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) về trường hợp xin mua đất làm nhà của cha ông Hiếu, yêu cầu Phòng TN-MT chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét quỹ đất tái định cư tại thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi để đề xuất giải quyết cho ông P. một lô đất làm nhà.
 
Hơn một tháng sau thì TP Phan Thiết ban hành quyết định giao 150 m2 tại khu dân cư Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi với giá 225 triệu đồng.
 
Ngày 14-9-2012, cha ông Hiếu tiếp tục có đơn xin miễn giảm tiền sử dụng đất theo quy định của Nhà nước về chế độ miễn giảm đối với các hộ thuộc diện gia đình chính sách và người có công cách mạng. Sau đó, được các cơ quan chức năng của Bình Thuận xác nhận gồm UBND phường Phú Thủy xác nhận về nơi cư trú, Phòng LĐ-TB&XH TP Phan Thiết xác nhận gia đình chính sách có công cách mạng; Sở Xây dựng xác nhận về trường hợp chưa được Nhà nước hóa giá nhà ở; Sở TN&MT xác nhận chưa được Nhà nước giao đất làm nhà ở.
 
Căn cứ vào các xác nhận và diện gia đình chính sách, cha ông Hiếu được miễn giảm thuế 65%, tương đương hơn 146 triệu đồng, số tiền còn lại chỉ phải nộp mua lô đất là hơn 78 triệu đồng.
 
Được biết sau đó cha ông Hiếu đã xây nhà trên mảnh đất này nhưng luôn đóng cửa.
 
Trước đó, Phòng TN-MT TP Phan Thiết cũng đề xuất lô đất hai mặt tiền ký hiệu C1, diện tích 167,9 m2 cho cha ông Hiếu làm nhà, tuy nhiên sau đó phải chuyển qua lô đất 150 m2 vì các lô hai mặt tiền TP có chủ trương bán đấu giá. Dù thế nhưng đây vẫn là lô đất rộng nhất so với các lô 100 m2 cùng dãy.
 
Phương Nam (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden