Được cấp phép xây cao ốc 17 tầng, với diện tích gần 17.700 m2 nhưng chủ đầu tư đã tự ý nâng diện tích xây dựng lên trên 20.000 m2.
Công ty xuất nhập khẩu Tân Định  và Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tân Kim là chủ đầu tư cao ốc văn phòng số 266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3 - TPHCM.
 
Theo giấy phép cấp 4/2005, công trình gồm hai tầng hầm, một tầng lửng, 14 tầng lầu và sân thượng với tổng diện tích sàn là gần 17.700 m2.
 
Vừa bắt tay thực hiện công trình, chủ đầu tư đã có những sai phạm và đã bị UBND Quận 3 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ phần diện tích nới rộng trên khoảng thông tầng tại tầng lửng là gần 150 m2.
 
Tuy nhiên, sau đó, chủ đầu tư vẫn tiếp tục tiến hành xây dựng và còn cố ý cơi nới diện tích xây dựng vượt quá mật độ xây dựng cho phép 1,24%.
 
Không riêng cao ốc này, nhiều công trình xây dựng trái phép quy mô lớn được diễn ra gần như công khai tại nhiều nơi nhưng cho đến nay vẫn chưa được làm rõ, xử lý nghiêm khiến dư luận bất bình.
Cafeland.vn - Theo CATPHCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.