Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, do thuế nhập khẩu thép thanh cuộn phi 6 và phi 8 giảm xuống 0% theo cam kết với ASEAN nên thép từ các nước này vào nhiều và cạnh tranh trực tiếp với giá thép trong nước.

Thống kê của Hiệp hội cho thấy lượng thép nhập khẩu với thuế suất 0% từ ASEAN vào Việt Nam đã lên 43 nghìn tấn. “Để hạn chế những tác động, đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra lại chặt chẽ hơn việc nhập khẩu tự động nguồn thép giá rẻ từ ASEAN” - ông Nghi nói.

Cafeland.vn - Theo TPO
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.