Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) thông báo điều tra rà soát thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Được biết, CBSA đã điều tra và áp thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu có mã HS: 7304.29.00; 7306.29.00 nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước từ năm 2014, với mức thuế áp dụng cho Việt Nam là 37,4%.

Mục đích của vụ việc điều tra nhằm xác định lại giá trị thông thường và giá xuất khẩu làm căn cứ xác định lại biên độ phá giá.

Theo số liệu sơ bộ từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), trong giai đoạn điều tra từ 01/01 đến 31/12/2021, Việt Nam xuất khẩu khoảng 13 triệu USD sản phẩm bị điều tra sang Canada.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp liên quan hủ động rà soát các hoạt động xuất khẩu, nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục tái điều tra, cung cấp đầy đủ thông tin,… cho bên điều tra. Đồng thời thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.