Theo thông báo của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL), giá mua dự án là 21,36 triệu đồng/m2, PVL chấp nhận ''bán tháo'' dự án với giá thấp nhất 15,5 triệu đồng/m2.

Theo đó, PVL thông báo sự kiện bất thường: Giảm giá bán căn hộ dự án Petro Vietnam Landmark.-Số lượng: 85 căn, Tổng diện tích: 10.635,42m2, giá mua: 21.360.000 đ/m2 (đã bao gồm VAT), giá bán: không thấp hơn 15.500.000 đồng/m2 đã gồm VAT.


Căn hộ PetroVietnam Landmark giảm 35% giá bán

Phối cảnh dự án

Theo PVL, việc giảm giá bán có những nguyên nhân sau:Áp lực thị trường: Năm 2011, thị trường bất động sản trầm lắng, các doanh nghiệp thận trọng hơn trong việc khai thác các dự án nhà ở. Lãi suất vay vốn cao, nguyên vật liệu tăng giá liên tục đã đẩy nhiều doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh bất động sản nói chung và PVL nói riêng lâm vào giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, các chính sách vĩ mô đang tạo áp lực khiến chủ đầu tư giảm giá bán căn hộ hoặc đưa ra những phương thức thanh toán linh hoạt hơn.Dự án Petro Vietnam Landmark được xếp vào phân khúc căn hộ trung cấp tại thị trường bất động sản TP HCM, PVL đã triển khai bán hàng với giá bán bình quân 23,8 triệu/m2, mức giá khá cao so với phân khúc trung cấp tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Với tình hình thị trường khó khăn như hiện nay, có thể nói, mức giá bán trên không còn phù hợp, nếu tiếp tục áp dụng sẽ không thể bán được sản phẩm và cạnh tranh được với các dự án tương đồng không thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.


Xét về áp lực tài chính của công ty, để đầu tư cho dự án Petro Vietnam Landmark, PVL đã vay Ngân hàng Liên Việt 100 tỷ đồng, hạn trả nợ ngày 23/11/2011. Đến hạn trả nợ lãi suất sẽ tăng 25%/năm, phạt quá hạn 150% tương đương lãi suất 35%/năm và lão gộp PVL phải thanh toán khoảng 40%/năm.Nếu không thu xếp được dòng tài chính, PVL sẽ không đủ khả năng thanh toán khoản vay 100 tỷ đồng cho Ngân hàng Liên Việt đúng hạn và do đó sẽ làm tê liệt quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.Khi áp dụng giá bán mới đã được HĐQT phê duyệt thì sau khi bán hết số căn hộ trên, số lỗ từ hoạt động này dự kiến khoảng 70 tỷ đồng.


Như vậy, nếu so với giá mua vào, giá bán căn hộ thuộc dự án giảm tối đa 27,43% và so với giá bán bình quân trước đó là 23,8 triệu đồng/m2 thì giá bán mới đã giảm tối đa 34,87%.


Nợ nần ngập đầu.

Hiện tại PVL chưa công bố báo cáo tài chính quý 3, theo báo cáo tài chính quý 2 đã soát xét thì tại thời điểm 30/6/2011 tiền và tương đương tiền chỉ có 8 tỷ đồng, trong khi khoản vay và nợ ngắn hạn là 148 tỷ. Các khoản vay ngắn hạn có hơn 99 tỷ của NH Liên Việt, hơn 40 tỷ của NH TMCP Công thương - Chi nhánh Hoàng Mai, và của NH TMCP Quốc tế hơn 7 tỷ.


Theo Binh An (Người Đưa Tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An