So với khách sạn, căn hộ cho thuê có nhiều không gian, tiện nghi và riêng tư hơn. Chính vì vậy, thời gian gần đây, căn hộ dịch vụ đã được khách hàng quốc tế ưu tiên lựa chọn.
Tại Hà Nội, nhiều khu chung cư cao cấp tại Mỹ Đình đã kín khách quốc tế thuê, nhiều khu nhà được dân địa phương gọi là “làng Nhật”, “làng Hàn Quốc”.

Thị trường căn hộ cho thuê đã chứng kiến sự hình thành các “cực” cho thuê là: các quận nội thành ven Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm và khu vực Mỹ Đình. Đối tượng của thị trường này chủ yếu là người nước ngoài sinh sống, làm việc lâu dài tại Hà Nội, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Đức, Anh… Anh Lê Đình Long, Phó giám đốc Công tư Tư vấn và Môi giới địa ốc Thành Phát cho biết, khách châu Âu, châu Mỹ thường chuộng địa bàn quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Ba Đình, còn khách châu Á lại chọn khu vực Mỹ Đình.

Báo cáo mới nhất của Công ty Savills Việt Nam cho hay, đến nay, thị trường bất động sản đã ghi nhận tổng số 41 dự án căn hộ cho thuê, cung cấp cho thị trường 2.250 căn hộ. Trong đó, các dự án hạng A chiếm 55% tổng nguồn cung của cả thị trường. Đây cũng là phân khúc hoạt động rất tốt vào cuối năm 2010, với cả công suất và giá thuê trung bình đều tăng 1%, đạt 92% và 26,4 USD/m2/tháng.

Hiện nhu cầu thuê căn hộ của thị trường ngày càng lớn. Nhu cầu về Gia Lâm… chưa được đáp ứng, do chưa có dự án căn hộ dịch vụ nào ở những khu vực này.

Ông Trần Như Trung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam đánh giá, do phần lớn các dự án vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch, nên nguồn cung tại Hà Nội sẽ không tăng đáng kể trong ngắn và trung hạn. Trong tương lai, khi 31 dự án mới gia nhập thị trường, thì nguồn cung có thể tăng gấp ba lần hiện tại.

Theo ông Richard Leech, Giám đốc Điều hành CBRE, gần đây, một phần nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ đã chuyển sang sử dụng các căn hộ cao cấp ở các dự án lớn như Vincom Park Place , Golden Westlake, Sky City Towers , với mức giá rất cạnh tranh. Thời gian tới, cùng với nguồn cung căn hộ cho thuê tiếp tục tăng trong năm 2011 ở các dự án như Crown Complex và Keangnam Hanoi Landmark Towers , cạnh tranh trên thị trường căn hộ cho thuê sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn và nhiều khả năng sẽ tác động đến mức giá cho thuê.

tag: Căn hộ cho thuê, Hà Nội, thị trường, căn hộ dịch vụ

Cafeland.vn - Theo Đầu tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.