CafeLand - Nằm giữa TP.Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, hiện nay đôi bờ sông Vĩnh Điện vẫn giữ được cho riêng mình vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ một cách lạ thường. Đây cũng là nơi được Tập đoàn Sun Group nghiên cứu đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Vĩnh Điện.

Năm 2017, tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Sun Group đã thỏa thuận nghiên cứu đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Vĩnh Điện với tổng vốn đầu tư 635 triệu USD.

Ngay sau khi thỏa thuận nghiên cứu đầu tư dự án nêu trên, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị ven sông Vĩnh Điện với quy mô diện tích 2.420 ha,…

Hiện nay, UBND thị xã Điện Bàn đang triển khai nhiệm vụ lập điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã Điện Bàn giai đoạn đến năm 2030 và năm 2045.

Trong đó, xác định khu vực ven sông Vĩnh Điện là khu vực quan trọng trong quá trình phát triển đô thị Điện Bàn, giải pháp quy hoạch phải phát huy lợi thế về cảnh quan ven sông. Đồng thời lưu ý đến việc thoát nước cho lưu vực sông Vĩnh Điện.

Dưới đây là một số hình ảnh vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ đôi bờ sông Vĩnh Điện

Đôi bờ sông Vĩnh Điện sở hữu cho riêng mình vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ

Tuyến đường làng đi dọc ven sông Vĩnh Điện

Và bên cạnh sông Vĩnh Điện là cánh đồng sản xuất lúa nước của người dân

Nhà dân ven sông Vĩnh Điện

Cảnh làng quê ven sông Vĩnh Điện

Phía Đông sông Vĩnh Điện là tuyến đường ĐT 607, nối liền thành phố Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.