CafeLand - Sông Cổ Cò, còn được gọi là Lộ Cảnh Giang, là con sông lịch sử nối liền thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Dự án nạo vét Sông Cổ Cò đoạn qua tỉnh Quảng Nam với tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng hiện đang được triển khai thi công. Dự án này chính là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản khu vực ven sông và ven biển vùng Bắc Quảng Nam và Nam Đà Nẵng.

Sông Cổ Cò dài 28km (trong đó đoạn qua tỉnh Quảng Nam dài 19,7km), được thực hiện bởi 2 dự án gồm: Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò (thành phố Hội An) dài 14km và xây dựng cầu Nghĩa Tự, cầu ông Điền…; dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Hội An, gồm 5 dự án thành phần.

Trong đó có thành phần nạo vét sông Cổ Cò và xây dựng mới cầu vượt sông Cổ Cò. Đến nay, trên địa bàn thị xã Điện Bàn đã hoàn thành công tác kiểm kê, xác nhận nguồn gốc đất của hơn 468 hộ với hơn 1.057 thửa. Tại thành phố Hội An, việc thu hồi đất dự án chủ yếu là đất nuôi trồng thủy sản và một ít đất lúa thuộc xã Cẩm Hà, số hộ ảnh hưởng là 38 hộ, 44 thửa. Hiện công tác kiểm định, đền bù, giải phóng mặt bằng hai bên sông Cổ Cò đang được triển khai.

Một số dự án nằm ven sông Cổ Cò có thể kể đến như: Sân gôn Montgomerie links; Cocobay Đà Nẵng; One World Regency; Sân Gôn VinaCapital; dự án Sentosa Riverside; dự án Coco Complex Riverside; dự án Hera Complex Riverside,....

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tại hiện trường dự án Nạo vét sông Cổ Cò đoạn qua tỉnh Quảng Nam được CafeLand ghi nhận trong ngày 20.9.2020.

Sông Cổ Cò đoạn giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, nằm bên cạnh là thiên đường vui chơi giải trí Cocobay

Đường vào dự án One World Regency đi qua sông Cổ Cò

Sông Cổ Cò đoạn qua khối phố Viêm Đông và Hà Dừa, P.Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, nằm bên cạnh là sân golf Montgomerie links

Khu vực được quy hoạch xây dựng cầu đường bộ bắc qua sông Cổ Cò trên tuyến đường ĐT 603, nối liền ra bãi tắm Viêm Đông

Sông Cổ Cò đoạn qua khối phố Hà Quảng Đông, P.Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam vẫn còn đang dang dở

Khu vực quy hoạch xây dựng cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò, nằm trên tuyến đường ĐT 607 nối thẳng ra bãi tắm Thống Nhất

Sông Cổ Cò đoạn chảy qua cầu Nghĩa Tự thuộc phường Điện Dương

Cầu Ông Điền cũ bắc qua sông Cổ Cò

Sông Cổ Cò đoạn chảy qua cầu Ông Điền cũ

Sông Cổ Cò tại địa điểm giáp ranh giữa thị xã Điện Bàn và TP. Hội An, Quảng Nam

Nhóm công nhân thi công dự án nạo vét sông Cổ Cò tại khu vực giáp ranh giữa TP.Hội An và thị xã Điện Bàn

Cầu An Bàng, bắc qua sông Cổ Cò, nối liền đường Hai Bà Trưng từ phố cổ Hội An ra thẳng bãi tắm biển An Bàng

Sông Cổ Cò đoạn qua địa bàn thành phố Hội An, một bên là làng rau Trà Quế và bên kia là phường Cẩm An

Một dự án ven sông Cổ Cò đoạn qua phường Cửa Đại, thành phố Hội An đã đi vào hoạt động

Điểm cuối của sông Cổ Cò đổ về cửa biển Cửa Đại, TP. Hội An

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.