Dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột dài chưa đầy 7km sau 5 năm khởi công đã đội vốn lên trên 1.000 tỷ đồng nhưng nhiều hạng mục vẫn còn dang dở.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 1

Dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột dài gần 7 km, có điểm đầu tại nút giao đường Lê Duẩn - Đinh Tiên Hoàng, điểm cuối tại nút giao Quốc lộ 27 và đường vào Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (xã Hòa Thắng). Hiện tổng mức đầu tư ban đầu lên đến hơn 1.000 tỷ đồng (vốn Trung ương 90% và 10% lấy từ ngân sách địa phương).

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 2

Dự án do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, bắt đầu khởi công từ tháng 9/2015, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2018.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 3

Do vướng công tác giải phóng mặt bằng cùng với việc giãn tiến độ vào năm 2017, dự án chưa thể hoàn thành. Dự án được phê duyệt từ năm 2014, triển khai đến năm 2016 thì tạm dừng do không có kinh phí, đến nay mới tiếp tục được bố trí vốn để thực hiện.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 4

Công trình thi công dang dở lâu ngày nên người dân tự ý mở lối, làm đường qua đây để đi vào nhà.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 5

Nhiều khu vực thi công hư hỏng nặng.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 6

Theo quan sát của phóng viên, một số hạng mục vẫn đang xây dựng dở dang, chậm tiến độ. Hai bên vỉa hè, cỏ dại mọc um tùm.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 7

Tính đến đầu tháng 7/2020, mới bàn giao khoảng 4,4 km/6,9 km chiều dài toàn tuyến.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 8

Trả lời phóng viên VTC News, ông Trương Văn Chính - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Buôn Ma Thuột - nhận định việc giải phóng mặt bằng chậm là do không bố trí được nguồn vốn để đền bù, đơn vị đã có tờ trình xin điều chỉnh tăng chi phí bồi thường trong tổng mức đầu tư dự án. "Vướng mắc lớn nhất mà đơn vị đang gặp phải là xác định mức giá bồi thường đất cho người dân. Bà con không chịu nhận tiền đền bù khi áp giá đất hồi năm 2016 (chỉ đồng ý khi áp giá năm 2020)", ông Chính nói.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 9

Chính vì tiến độ dự án kéo dài nên chi phí giải phóng mặt bằng đã đội thêm khoảng 300 tỉ đồng.

Cận cảnh dự án đội vốn lên 1.000 tỷ đồng, thi công dang dở ở Buôn Ma Thuột 10

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã cùng đoàn công tác của UBND tỉnh đi kiểm tra thực địa dự án đại lộ Đông Tây TP.Buôn Ma Thuột, làm việc với lãnh đạo thành phố và nhà thầu thi công để giải quyết những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ nhằm hoàn thiện dự án trước khi bước sang năm mới 2021.

Thanh Hải (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.