Biệt thự Pháp bị bỏ hoang nhiều năm trên đất vàng Hà Nội tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu xuống cấp trầm trọng được UBND TP.Hà Nội đề nghị UBND tỉnh Điện Biên bàn giao từ nhiều năm nay để xây dựng nhà trẻ.

Theo cử tri Hoàng Như Huyên (phường Cửa Nam) cho biết, căn nhà gỗ tại số 49 Phan Bội Châu (Hà Nội) của Tỉnh ủy Lai Châu trước đây (nay do tỉnh Điện Biên quản lý) bị bỏ hoang hàng chục năm nay.

Do không có người sử dụng, biệt thự Pháp này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Các cột chống bằng gỗ đã mục nát gần hết.

Mùa mưa bão đang tới, căn nhà này có thể đổ sập do đã xuống cấp trầm trọng.

"Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người dân trong khu vực, cũng gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường. Để đảm bảo an toàn, cử tri đề nghị TP.Hà Nội quây khu nhà này lại bằng hàng rào tôn", cử tri phường Cửa Nam ý kiến.

Theo đó, cử tri phường Cửa Nam có mong muốn xin diện tích đất ở 49 Phan Bội Châu mà tỉnh Điện Biên không sử dụng để xây nhà trẻ.

Hiện tại thành phố chỉ chờ tỉnh Điện Biên trả lời về đề nghị của cử tri.

Trước đây, nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu (phường Cửa Nam, Hà Nội) có nguồn gốc là một tòa biệt thự Pháp hai tầng, diện tích đất rộng khoảng 560m2.

Trước đây nhà khách do tỉnh Lai Châu sử dụng. Từ năm 2004, tỉnh Lai Châu tách thành 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, nhà khách do Điện Biên quản lý.

Trước, đây là nơi tiếp khách và nghỉ chân của cán bộ tỉnh Lai Châu khi về Hà Nội làm việc. Sau chuyển quản cho một công ty thuộc tỉnh Lai Châu. Đến năm 1990, thì công ty này không quản lý ngôi biệt thự này nữa.

Từ những năm 1990 đến nay, căn biệt thự Pháp này bị bỏ hoang mặc thời tiết.

Hơn 20 năm không có người ở, tòa biệt thự Pháp này bị xuống cấp hoàn toàn gây mất mỹ quan đô thị, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Duy Phạm (TPO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.