CafeLand – Sau lần đầu tiên đấu giá bị không có người mua, 3.790 căn hộ thuộc khu tái định cư Bình Khánh sẽ được đem ra đấu giá lần hai với tổng giá trị khoảng 9.936 tỉ đồng.

Toàn cảnh khu tái định cư Bình Khánh

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đấu giá lần 2 quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất đối với khu chung cư R1, R2, R3, R4, R5 với tổng số 3.790 căn hộ tại phường Bình Khánh, quận 2.

Đây là những căn hộ thuộc Chương trình xây dựng khu tái định cư 12.500 căn Thủ Thiêm.

Trên cơ sở thẩm định giá theo giá thị trường vào thời điểm tháng 7-2018, Sở Tài chính đã báo cáo kiến nghị UBND TP xem xét, phê duyệt phương án giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất với tổng giá trị khoảng 9.936 tỉ đồng.

Trong 3.790 căn hộ đem đấu giá lần này, có 2.200 căn do Công ty Thuận Việt Xây dựng và 1.590 căn do Công ty Đức Khải xây dựng. Đây là những căn hộ thuộc Chương trình xây dựng khu tái định cư 12.500 căn Thủ Thiêm.

Theo quy định, doanh nghiệp khi tham gia đấu giá phải ký quỹ 20% giá khởi điểm. Nếu đơn vị trúng đấu giá thì trong vòng 1 tháng phải nộp 50% giá trị trúng đấu giá, 50% còn lại nộp trong vòng 90 ngày.

Trước đó, hồi tháng 2, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM cũng tổ chức bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư với giá khởi điểm gần 9.100 tỉ đồng nhưng khi đưa ra đấu giá không có đơn vị nào tham gia.

Nằm mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, khu tái định cư bên trong đô thị Thủ Thiêm đang dần thành hình với hàng loạt tòa nhà được xây dựng quy mô, bề thế nằm san sát nhau.

Toàn thể dự án bao gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh (4.216 căn); khu 38,4 ha Bình Khánh (6.220 căn); khu 17,3 ha An Phú- Bình Khánh (1.844 căn).

Để xây dựng khu đô thị này theo quy hoạch, hơn 10.000 hộ dân quận 2, thuộc 5 phường: An Khánh, Bình Khánh, Bình An, Thủ Thiêm và An Lợi Đông, tương đương 50.000 người phải di dời. Trong đó, phường An Khánh và Thủ Thiêm bị giải tỏa trắng.

Khu tái định cư này có số lượng căn hộ khủng nhất hiện nay tại TP.HCM

Dự án đã hoàn thành nhiều năm tuy nhiên hiện chỉ một số tòa nhà có người ở, phần còn lại vẫn bỏ trống

Nhiều hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp

Hạ tầng của khu tái định cư khá bài bản

Dù tọa lạc ngay vùng lõi của khu đô thị Thủ Thiêm song việc đấu giá những căn hộ này không hề đơn giản

Sau lần đấu giá đầu tiên không có ai mua, liệu lần này với tổng giá trị lên đến gần 10.000 tỉ đồng sẽ có doanh nghiệp chịu xuống tiền?

Không chỉ khu tái định cư Bình Khánh, tại TP.HCM hiện có nhiều khu tái định cư đã xây dựng hoàn thiện nhưng không có người về ở. Trong đó phải kể đến khu tái định cư Vĩnh Lộc B tại huyện Bình Chánh.

Chủ đề: Tái định cư
Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.