Theo Đài Bắc Kinh, Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 15/9 đã công bố một báo cáo, trong đó nhận định rằng năm nay có thể là năm các nền kinh tế mới nổi có tình hình kinh tế ảm đạm nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ năm 2008.

Quang cảnh bên ngoài trụ sở Fed ở Washington của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo cáo của WB chỉ rõ mặc dù Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra thông tin về ý định tăng lãi suất tới thị trường tài chính và công chúng.

Đồng thời, Fed cũng áp dụng các biện pháp thắt chặt tiền tệ, song việc tăng lãi suất nếu được áp dụng sẽ vẫn có thể gây nên những biến động trên thị trường, khiến các nền kinh tế mới nổi phải đối mặt với rủi ro là một lượng lớn tiền vốn chảy ra nước ngoài.

Theo WB, các nước đang phát triển nên chuẩn bị sẵn phương án ứng phó với tình hình bấp bênh trên thị trường tài chính quốc tế bắt nguồn từ việc Fed tăng lãi suất.

Hiện một số chuyên gia dự đoán nhiều khả năng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất cơ bản trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) vào ngày 16-17/9 và cho rằng nền kinh tế Mỹ nhìn chung đã tăng trưởng đủ mạnh.

Trong khi đó, số khác lại nhận định định chế tài chính này sẽ chờ đợi để xem xét thêm những số liệu mới trước khi tiến hành thắt chặt tín dụng.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.