Một số nhà xuất khẩu thép không gỉ (CRC) châu Á đang tiến hành cuộc điều tra để xác định liệu Ấn Độ có đang coi thường những quy định của Tổ chức thương mại thế giới hay không bằng việc thực thi các rào cản nhập khẩu đối với mặt hàng thép trong thời gian gần đây.t
 

Theo đó, Hiệp hội Thép Nhật Bản và Hàn Quốc đang xem xét việc phản hồi trước nỗ lực mới đây nhất của New Delhi nhằm hạn chế việc nhập khẩu CRC bởi các sản phẩm CRC nhập khẩu từ hai nước này nằm trong số các mặt hàng thép mà Tổng Vụ Chống bán phá giá và Trợ giá Ấn Độ (DGAD) bắt đầu điều tra hôm 19/4 về vi phạm bình đẳng thương mại.
 
Phía DGAD cho biết cơ quan này đang nhắm tới CRC loại hợp kim và không chứa hợp kim với tất cả độ dày và rộng, không phủ, mạ hoặc tráng có mã HS 7209, 7211, 7225 và 7226, có xuất xứ hay được xuất khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ukraine. Cuộc điều tra cho CRC nhập khẩu này nhằm phản hồi lại đơn khiếu nại của Steel Authority of India Ltd, JSW Steel, Essar Steel, và JSW Steel Coated Products yêu cầu áp thuế hồi tố.
 
Thời gian của cuộc điều tra kéo dài từ tháng 7-12/2015. Cuộc điều tra này không bao gồm CRC loại không gỉ, thép hợp kim tốc độ cao và thép mạ điện, sau khi mở cuộc điều tra cho HRC hôm 11/4.
 
Tuy nhiên, các nhà kinh doanh Trung Quốc lại thờ ơ trước thông tin này vì họ cho biết phía Trung Quốc đã ngưng xuất khẩu tới Ấn Độ kể từ khi có chính sách giá nhập khẩu tối thiểu (MIP) ở mức 560 USD/tấn được áp dụng cho CRC hồi tháng 2.
Tuyết Hạnh (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.