Tỉnh Cà Mau đã đưa vào vận hành 8 khu tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân sống tại các vùng sạt lở nguy hiểm nhưng phần lớn mọi người không về hoặc bán đi, hoặc bỏ đất hoang.
Hình minh họa
Mặc dù đã được giao nền đất tại khu tái định cư nhưng gia đình chị Võ Thị Dạ (xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau) vẫn bám trụ tại nơi ở cũ mặc dù được cảnh báo là sạt lở nghiêm trọng. Nguyên nhân do khu tái định cư mới hiện chỉ có duy nhất đường và điện, còn nước nhiều chỗ vẫn chưa có.
Còn gia đình anh Võ Văn Tèo (khu tái định cư Mai Hương, huyện U Minh, Cà Mau) đã chuyển lên khu tái định cư một thời gian nhưng anh không có việc gì để làm. Trước đó, anh làm nghề sữa chữa ti vi nhưng hiện nay do người đến ở khu tái định cư ít nên không có ai tìm đến anh để sửa.
Ông Nguyễn Châu Á (Trưởng Ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, hiện mới chỉ có gần 30/261 hộ được cấp đất đến ở. Nhiều gia đình đến đây còn cho con em nghỉ học vì trường ở khá xa nhà.
Đại diện UBND tỉnh Cà Mau cũng thừa nhận hạ tầng của các khu tái định cư vẫn chưa hoàn chỉnh do thiếu kinh phí hỗ trợ từ Nhà nước. Địa phương cũng đang nghiên cứu tìm các biện pháp ưu tiên nguồn vốn để hoàn chỉnh hạ tầng các khu tái định cư, đặc biệt là tổ chức làng nghề để người dân tái định cư vùng sạt lở ổn định cuộc sống không về tái lấn chiếm rừng phòng hộ.
Tuyết Mai (VTV News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.