Tỉnh Cà Mau đã đưa vào vận hành 8 khu tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân sống tại các vùng sạt lở nguy hiểm nhưng phần lớn mọi người không về hoặc bán đi, hoặc bỏ đất hoang.
Hình minh họa
 
Mặc dù đã được giao nền đất tại khu tái định cư nhưng gia đình chị Võ Thị Dạ (xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau) vẫn bám trụ tại nơi ở cũ mặc dù được cảnh báo là sạt lở nghiêm trọng. Nguyên nhân do khu tái định cư mới hiện chỉ có duy nhất đường và điện, còn nước nhiều chỗ vẫn chưa có.
 
Còn gia đình anh Võ Văn Tèo (khu tái định cư Mai Hương, huyện U Minh, Cà Mau) đã chuyển lên khu tái định cư một thời gian nhưng anh không có việc gì để làm. Trước đó, anh làm nghề sữa chữa ti vi nhưng hiện nay do người đến ở khu tái định cư ít nên không có ai tìm đến anh để sửa.
 
Ông Nguyễn Châu Á (Trưởng Ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, hiện mới chỉ có gần 30/261 hộ được cấp đất đến ở. Nhiều gia đình đến đây còn cho con em nghỉ học vì trường ở khá xa nhà.
 
Đại diện UBND tỉnh Cà Mau cũng thừa nhận hạ tầng của các khu tái định cư vẫn chưa hoàn chỉnh do thiếu kinh phí hỗ trợ từ Nhà nước. Địa phương cũng đang nghiên cứu tìm các biện pháp ưu tiên nguồn vốn để hoàn chỉnh hạ tầng các khu tái định cư, đặc biệt là tổ chức làng nghề để người dân tái định cư vùng sạt lở ổn định cuộc sống không về tái lấn chiếm rừng phòng hộ.
Tuyết Mai (VTV News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An