CafeLand – Hôm qua (13/12), Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Sông Lam đã chính thức khởi công dự án Nhà máy điện gió Tân Ân 1 (giai đoạn 1) tại ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Một nhà máy sản xuất điện gió tại Cà Mau. Ảnh minh họa

Được biết, dự án Nhà máy điện gió Tân Ân 1 (giai đoạn 1) do Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Sông Lam làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 206ha, công suất đạt 25MW với tổng mức đầu tư 1.254 tỷ đồng.

Dự án gồm 4 khu vực chính: khu vực 1 là đường dây 110 kV với chiều dài 15 km; khu vực 2 Trạm biến áp truyền tải 22/110 kV; khu vực 3 cáp 22 kV kết hợp Trạm biến áp với tua bin tổng chiều dài các giai đoạn 40 km và khu vực 4 là các tua bin nằm ven biển, cách bờ biển từ 3-5 km.

Theo đó, dự án sẽ được xây dựng 6 trụ tuabin với tổng công suất phát điện 86,5 kWh/năm, cung cấp lượng điện cho khoảng 25.000 đến 30.000 hộ dân.

Dự án dự kiến hoàn thành vào quý 3/2021. Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, dự án sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia trên đường dây 110 kV nhằm cung cấp điện cho các xã ven biển.

Thảo Uyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.