Thanh tra công tác quản lý dự án (D.A) đầu tư xây dựng (ĐTXD) của Ban Quản lý (BQL) đầu tư các công trình Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh (nay là BQL D.A ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh), Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều tồn tại, sai phạm...

Trụ sở làm việc của BQL D.A ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Trọng Tài

Trong quá trình phê duyệt hồ sơ thiết kế và dự toán xây dựng công trình, BQL D.A ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tính sai tăng khối lượng bê tông cột; áp sai đơn giá nhân công máy mài; tính thừa phần công việc sản xuất gối đỡ, sản xuất xà gồ...

Áp sai cấp đất trong công tác đóng cọc cừ larsen; đơn giá một số vật tư không đúng theo thông báo giá; áp sai đơn giá nhân công theo Thông tư 01 ngày 20/3/2015 của Bộ Xây dựng và một số sai sót khác. Qua đó, làm tăng giá gói thầu gần 2,8 tỷ đồng.

Thực hiện chưa đúng các quy định về lập hồ sơ quản lý chất lượng thi công công trình như: Nhật ký thi công chưa đầy đủ, không đóng dấu giáp lai, thiếu một số chứng chỉ vật liệu đầu vào...

Không những thế, trong quá trình nghiệm thu thanh quyết toán, đã tính sai tăng khối lượng thi công thực tế, lập đơn giá phát sinh, đơn giá nhân công trong hồ sơ dự thầu chưa phù hợp với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu xử lý về kinh tế gần 4,8 tỷ đồng.

Trong đó, giá trị dự toán được phê duyệt chưa đúng quy định gần 2,8 tỷ đồng; khối lượng nghiệm thu, lập đơn giá phát sinh, đơn giá nhân công chưa phù hợp gần 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, yêu cầu BQL D.A ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những sai sót đã được đoàn thanh tra chỉ ra.

Chỉ đạo tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công căn cứ vào hồ sơ thiết kế, khối lượng thi công thực tế; lập hồ sơ phát sinh trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở thanh quyết toán công trình theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý chất lượng công trình theo đúng các quy định của Nhà nước và chỉ dẫn kỹ thuật thi công được duyệt.

Trao đổi với PV Báo Thanh tra, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Giám đốc BQL D.A ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sau khi có kết luận thanh tra, Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt của BQL đã tổ chức họp để chỉ ra các tồn tại, thiếu sót; nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và coi đây là bài học trong công tác quản lý.

Đồng thời, đã yêu cầu các nhà thầu tham gia D.A, các phòng, ban có sai sót tổ chức thực hiện họp kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan. Đến nay, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc và đã có biên bản họp báo cáo lãnh đạo Ban.

Trọng Tài (Thanh Tra)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an