Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp thu ý kiến phản ánh, rà soát, khắc phục ngay những bất cập trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn sau vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 18/2.

Vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn sáng 18/2 khiến 3 người tử vong

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ nhằm khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra ngày 18/2.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn dài 98 km, có 2 làn xe, trên tuyến có 9 điểm mở rộng 4 làn cho phép vượt và chiều dài mỗi đoạn được phép vượt là 2 km.

Sáng 18/12, vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến cao tốc này đã khiến cho 3 người trong một gia đình tử vong.

Nhiều ý kiến cho rằng, cao tốc Cam Lộ - La Sơn chỉ có 2 làn xe, không có giải phân cách giữa, không có làn dừng khẩn cấp, chỉ tương đương với đường cấp 3 đồng bằng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, trong giai đoạn trước năm 2020, do nguồn lực đầu tư cho hạ tầng giao thông có hạn nên phải phân kỳ đầu tư, trong đó có một số tuyến mới đầu tư theo quy mô 2 làn xe.

Chính vì vậy, phương án tổ chức giao thông hiện nay cũng đã được xây dựng triển khai để phù hợp với hiện trạng của dự án.

Sau vụ tai nạn, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan lắng nghe, tiếp thu các phản ánh, ngay lập tức rà soát, báo cáo Bộ phương án tổ chức giao thông theo hướng tối ưu nhất với điều kiện hạ tầng hiện có.

Bộ trưởng giao Cục Đường bộ VN chủ trì cùng với Ban Quản lý dự án (BQLDA) đường Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ tuyến đường; khắc phục ngay những bất cập để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Đường cao tốc rà soát lại những vấn đề hạ tầng kỹ thuật liên quan, đơn cử việc đề nghị các đơn vị viễn thông phủ sóng di động dọc tuyến.

Từ cuối năm 2019, Bộ GTVT đã có quyết định giao Ban QLDA đường Hồ Chí Minh nghiên cứu đầu tư mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn từ 2 lên 4 làn xe.

Hiện đơn vị này đang hoàn thành quyết toán dự án, sau đó trình Bộ GTVT, trình Chính phủ, Quốc hội danh mục chuẩn bị đầu tư để bố trí vốn mở rộng 4 làn xe.

Dự kiến đến cuối quý 2/2024, Ban sẽ hoàn thành quyết toán các gói thầu. Ban đang nỗ lực để trong tháng 3, trình Bộ báo cáo tiền khả thi mở rộng cao tốc lên 4 làn xe.

Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn khởi công tháng 9/2019 và đưa vào khai thác tháng 12/2022. Cao tốc dài 98 km, có hai làn xe và 9 điểm mở rộng bốn làn để xe tránh.

Hệ thống biển báo, dẫn hướng chỉ đường được bố trí đúng quy định. Tuyến có nhiều đoạn sơn nét đứt để các xe có thể vượt nhau.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.