CafeLand - Sáng 23/3, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An.

WHA Industrial Zone 1 được thiết kế đồng bộ, hiện đại.

Theo đó, Phân khu 2 của Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An với diện tích 354,5ha đã được điều chỉnh mục tiêu từ đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu đô thị và Khu Công nghiệp Công nghệ cao thành đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đồng thời điều chỉnh địa điểm về xã Nghi Hưng và Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc để đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam và đồng bộ trong kết nối hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Trước đó, để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong thời gian tới, nhất là xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã đề xuất điều chỉnh Dự án với mong muốn tạo quỹ đất công nghiệp sạch để có thể thu hút các dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, có tính động lực để thúc đẩy phát triển tiềm lực các nhà đầu tư tại Nghệ An và phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Được biết, Dự án KCN WHA Industrial Zone 1- Nghệ An là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỉ đồng (tương đương 92,2 triệu USD).

Năm 2017, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 681 ngày 22/5/2017 với mục tiêu là đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao và khu đô thị.

Giai đoạn 2017-2020, nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng và cơ bản hoàn thành Phân khu 1 của Dự án với diện tích 143,5ha. Tính đến tháng 3/2021, KCN WHA đã thu hút được 7 dự án thứ cấp, tổng vốn đăng ký 2.925, 7 tỉ đồng (tương đương 126,6 triệu USD), tổng diện tích cho thuê đất là 54,89 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,8%.

CTCP WHA Industrial Zone Nghệ An là công ty con của Tập đoàn WHA Corporation PCL, nhà phát triển bất động sản KCN, logistics tích hợp tiện ích và năng lượng tại Thái Lan.

Tháng 9/2020, doanh nghiệp này đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, đề xuất nghiên cứu 2 dự án tại đây gồm: Khu đô thị công nghiệp phía Bắc TP Thanh Hóa với quy mô 800ha; KCN số 21 quy mô 539 ha, thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.