CafeLand – Theo dự báo của Bloomberg về triển vọng kinh tế của các nước Đông Nam Á, Philippines và Việt Nam là hai quốc gia được đánh giá sẽ đạt mốc tăng trưởng cao trong năm 2018.

Dự báo tăng trưởng GDP năm tại 6 nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á (dữ liệu tính đến ngày 13/12) Nguồn: Bloomberg Businessweek

Theo đó, 6 nền kinh tế chủ lực tại khu vực Đông Nam Á sẽ tếp tục đà tăng trưởng thương mại từ năm 2017.

Philippine và Việt Nam sẽ giữ vững vị trí hàng đầu trong khu vực với mức tăng trưởng được dự báo lần lượt là 6,6% và 6,5%. Tại nền kinh tế lớn nhất trong khu vực là Indonesia được nâng mức dự báo lên 5,3% từ mức 5,1% trong năm 2017.

Các nhà kinh tế học tại Bloomberg cũng dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Thái Lan và Singapore sẽ không có nhiều thay đổi trong năm tới.

Trước đó, ngày 13/12 Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,7% cho cả hai năm 2017-2018, cao hơn so với lần công bố trước là 6,3% và 6,5%.

Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, Chính phủ cũng đặt chỉ tiêu GDP 2018 tăng trưởng từ 6,5 - 6,7%.

Châu An (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.