Giá Bitcoin mất hơn 11% trong 24 giờ qua, sau khi một số chuyên gia cảnh báo đồng tiền này đang bị mua vào quá đà.

Sau chuỗi tăng phi mã, giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã vài lần lao dốc kể từ hôm qua (22/2). Đầu giờ chiều nay, mỗi Bitcoin có thời điểm giao dịch quanh 49.700 USD.

Trên góc độ kỹ thuật, trong một báo cáo cuối tuần trước, chiến lược gia thị trường Matt Maley tại Miller Tabak nhận định Bitcoin đang bị "mua vào quá đà". Bên cạnh đó, một phần nguyên nhân khiến đồng tiền này mất đà tăng là Elon Musk nhận xét trên Twitter về Bitcoin và Ether rằng giá "có vẻ cao".

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates là những người mới nhất đưa ra tranh luận về đồng tiền ảo này. Gates cảnh báo về việc các nhà đầu tư có thể bị cuốn vào cơn nghiện này như thế nào, trong khi Yellen nói Bitcoin là một "cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả".

Bitcoin hiện vẫn thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Tháng này, Tesla thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. MicroStrategy đẩy mạnh bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 900 triệu USD để đầu tư nhiều hơn vào tiền số.

Hiện tại, phe ủng hộ Bitcoin vẫn cho rằng đồng tiền này là một công cụ chống rủi ro lạm phát và được các nhà đầu tư tổ chức chú ý nhiều hơn. Trong khi đó, phe phản đối khẳng định chính nhóm đầu cơ mới đóng vai trò quan trọng. Một số người ủng hộ mù quáng đã góp phần làm đồng tiền ảo này tăng giá.

"Đây là một tài sản đầu cơ thuần túy", Nader Naeimi - người phụ trách các thị trường năng động tại AMP Capital Investors tại Sydney đánh giá. Annabelle Huang tại hãng dịch vụ tài chính tiền ảo Amber Group thì cho rằng sự giảm giá của Bitcoin không có gì đáng ngạc nhiên do mức độ sử dụng đòn bẩy quá lớn trên thị trường.

Tú Anh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.