CafeLand – UBND Bình Thuận đã duyệt Đề xuất dự án cầu Văn Thánh, thành phố Phan Thiết theo loại hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT) với tổng vốn đầu tư gần 220 tỷ đồng.

Vị trí cầu Văn Thánh, thành phố Phan Thiết 

Theo đó, dự án cầu Văn Thánh có chiều dài khoảng 482 m, với tổng vốn đầu tư là 219.653 triệu đồng. Phần cầu gồm 5 nhịp dầm bê tông cốt thép dự ứng lực 5 x 30 m, chiều dài cầu 150 m, khổ cầu rộng 19 m (4 x 3,75 m + 2 x 1,75 m + 2 x 0,25 m). Kết cấu mố, trụ bằng bê tông cốt thép. Phần đường dẫn có tổng chiều dài khoảng 332 m.

Tổng diện tích đất để xây cầu và đường dẫn là khoảng 1,3 ha.

Điểm đầu của dự án là nút giao ngã 3 giữa đường Trần Quý Cáp với đường Trần Hưng Đạo, điểm cuối là nút giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh khu dân cư Văn Thánh.

Nhà đầu tư lập đề xuất dự án là Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Quản Trung.

Do được thực hiện theo hình thức BT nên nhà đầu tư sẽ tự huy động các nguồn vốn hợp đồng để thực hiện hoàn thành dự án đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo cam kết.

Sau khi hoàn thành dự án, nhà đầu tư sẽ được thanh toán 30 ha đất nằm trong quỹ đất của Dự án Mở rộng khu dân cư Bắc Xuân An, thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc.

Quỹ đất thanh toán cho Nhà đầu tư được áp dụng hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đất ở và cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê đối với phần diện tích đất dịch vụ thương mại theo quy định.

UBND Bình Thuận giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải căn cứ theo quy định của Luật Đất đai và các quy định có liên quan để xác định giá trị quỹ đất (tiền sử dụng đất của dự án Mở rộng Khu dân cư Bắc Xuân An) thanh toán cho nhà đầu tư dự án Cầu Văn Thánh theo loại hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.