CafeLand - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản 5493/UBND-KT chỉ đạo về kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc quản lý, sử dụng căn hộ nhà ở xã hội tại dự án Chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn và Cao ốc Long Thịnh.

Theo đó, UBND phường Ghềnh Ráng, phường Ngô Mây tổ chức tiếp nhận quản lý hành chính tại Chung cư cao ốc Long Thịnh và chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn để thực hiện quản lý hành chính theo quy định.

Các đơn vị trên cũng được giao phối hợp, chỉ đạo tổ chức Hội nghị nhà chung cư, kiện toàn lại các Ban Quản trị nhà chung cư, ban hành Quyết định công nhận Ban Quản trị nhà chung cư theo quy định; hướng dẫn, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng nhà chung cư, xây dựng quy chế hoạt động, quy chế thu, chi tài chính của Ban Quản trị nhà chung cư.

UBND tỉnh yêu cầu UBND phường Ghềnh Ráng xử lý vi phạm hành chính, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ đối với các trường hợp tự ý cơi nới, xây dựng trái phép, gây mất an toàn, mất mỹ quan, các căn hộ mua bán, kinh doanh, chiếm dụng mặt bằng, lấn chiếm diện tích sử dụng chung của tầng 1 tại chung cư Long Thịnh theo quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác nắm bắt thông tin, quản lý địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện kiểm tra thường xuyên và đột xuất để xử lý nghiêm các vi phạm trong việc đăng ký cư trú, tạm trú, tạm vắng theo quy định. Đồng thời kết hợp việc kiểm tra, phát hiện các trường hợp sử dụng nhà không chính chủ (kể cả các căn hộ đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở), cho thuê, cho mượn không đúng quy định, cung cấp thông tin cho Tổ công tác liên ngành để xử lý, tạm ngừng cung cấp điện, nước đối với các trường hợp vi phạm.

Giao Tổ công tác liên ngành tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng nhà ở xã hội, mua bán, cho thuê, mượn, chuyển nhượng trái phép căn hộ chung cư nhà ở xã hội theo quy định, kịp thời báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, phát hiện tại dự án chung cư nhà thu nhập thấp – cao ốc Long Thịnh do Công ty CP đầu tư và kinh doanh vật liệu xây dựng FICO làm chủ đầu tư có 77 căn hộ chuyển nhượng sai quy định, 85 căn cho thuê hoặc cho mượn để ở và 101 căn chưa tiếp cận được người sử dụng.

Tại dự án NƠXH Phú Mỹ – Quy Nhơn do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Phú Mỹ – Quy Nhơn làm chủ đầu tư vào thời điểm tháng 9/2018 có 53 căn hộ chuyển nhượng trái phép, 57 căn cho người khác thuê hoặc mượn để ở và 21 căn chưa tiếp cận được người sử dụng. Sau đó, chủ đầu tư đã thu hồi 53 căn hộ chuyển nhượng trái phép để xét duyệt bán lại cho người sử dụng khác theo đúng quy định.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.