CafeLand – UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, quản lý với các dự án nhà ở xã hội, dự án bất động sản, du lịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản về chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý các dự án nhà ở xã hội, các dự án bất động sản, du lịch trên địa bàn tỉnh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Cụ thể, Sở Xây dựng chủ trì theo dõi, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ để tăng cường công tác quản lý, chủ động theo dõi, nắm tình hình để thực hiện việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội, các dự án bất động sản, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát thì Tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra, xử lý việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội, các dự án bất động sản, du lịch theo quy định.

Trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Bình Định thu hút nhiều doanh nghiệp đổ về phát triển các dự án bất động sản nhà ở, du lịch. Tuy nhiên, có dự án triển khai khi chưa đủ điều kiện bị các cơ quan chức năng phát hiện xử lý. Bên cạnh đó, tình trạng nhà ở xã hội bị chuyển nhượng không đúng đối tượng, không đảm bảo chất lượng xây dựng cũng được người dân phản ánh.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành và địa phương liên quan rà soát lại thủ tục pháp lý đối với các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh (ngoài Khu kinh tế, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp) đã được cấp chủ trương đầu tư nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất.

Đồng thời, giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại thủ tục pháp lý đối với các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội đã được cấp chủ trương đầu tư nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất; báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.