Nhiều người dân ở phường 5 (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang rất bức xúc trước việc Công ty CP du lịch Minh Hải (địa chỉ tại số 1 Lý Bôn, phường 4, TP.Cà Mau) ngang nhiên chiếm dụng toàn bộ hành lang đường 1/5 để xây dựng quán cà phê trái phép.
Lề đường 1/5 đang bị chiếm dụng xây dựng quán cà phê - Ảnh: Gia Bách
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, một cán bộ hưu tại phường 5 nói: “Họ lấy hết hành lang đường phía giáp với hồ Vân Thủy mở quán cà phê. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng không nơi nào xử lý được”.
Theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn lề đường 1/5 dài khoảng 500 m đã được công ty này xây cất trái phép nhiều công trình làm quán cà phê. Đoạn đường này vốn đã hẹp nay càng hẹp hơn khi toàn bộ hành lang đường được sử dụng mở quán, phần còn lại để đậu xe máy, nhiều ô tô đậu nối đuôi nhau phía dưới lòng đường.
“Hằng ngày, người dân muốn đi tập thể dục hay hóng mát quanh hồ Vân Thủy cũng không không được vì lối đi không còn”, vị cán bộ này nói.
Ông Bùi Tứ Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau, cho biết theo quy hoạch thì một phần hành lang đường 1 Tháng 5 là để xây dựng công viên.
“Qua phản ánh của người dân, Phòng đã cho lực lượng đến lập biên bản yêu cầu Công ty CP Du lịch Minh Hải ngưng thi công, tự phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình vi phạm trong 24 giờ, chờ trình lên UBND TP.Cà Mau xin ý kiến xử lý”, ông Hải nói.
Theo ông Hải, năm 2001, Phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty này 17 triệu đồng vì lỗi vi phạm nêu trên. Tuy nhiên, sau đó họ lại tiếp tục xây cất những công trình trái phép khác. Trả lời câu hỏi tại sao việc xây cất trái phép diễn ra trong thời gian dài mà Phòng không hay biết, ông Hải nói do họ lén lút xây cất vào ngày nghỉ nên anh em không hay. Ông Hải hứa sẽ cho lực lượng kết hợp với UBND phường 5 kiểm tra, yêu cầu ngưng thi công ngay.
Còn ông Dương Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, thì khẳng định sẽ chỉ đạo TP.Cà Mau kiên quyết xử lý triệt để vụ việc.
Gia Bách (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.