Hôm 17/7 vừa qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp đột xuất để cho ý kiến trước thông tin cho rằng, con gái Bí thư Thành uỷ Trần Thọ được cấp đất trái quy định.

Trước ý kiến của dự luận và báo chí, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng, dù việc cấp đất, hoán đổi là đúng pháp luật, nhưng ông cảm thấy rất buồn - Ảnh: Tiền Phong.

Tại cuộc họp, mặc dù hầu hết lãnh đạo các sở, ngành của Đà Nẵng đều khẳng định việc hoán đổi vị trí lô đất cho bà Trần Thị Yến Minh - con gái Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ - là đúng quy định của pháp luật và không có khuất tất, song ông Thọ vẫn “cảm thấy rất buồn và tính động viên con trả lại”.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ cho biết gia đình ông về xã Hòa Phát, Hòa Vang, nay là phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, mua đất ruộng của dân với diện tích 660 m2 với mục đích sau này cho con cái làm nhà ở.

Năm 2003, gia đình ông xin tách thửa 400 m2, đồng thời chuyển mục đích sử dụng đất 400 m2 đất vườn này sang đất ở cho con gái là Trần Thị Yến Minh.

“Khi chuyển sang đất ở thì con gái tôi cũng đã làm móng nhà chuẩn bị cho tương lai ổn định lâu dài. Nhưng không ngờ sau đó khu đất thuộc diện quy hoạch và giải tỏa, do vậy thành phố mới bố trí tái định cư cho con tôi 4 lô”, ông Thọ cho hay.

Theo ông Thọ, do bà Minh muốn sau này tiện cho việc đi lại, học hành của con cái nên chủ động làm đơn gửi lãnh đạo thành phố xin hoán đổi vị trí hai lô đất từ phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) về đường Phan Bội Châu (phường Thạch Thanh, quận Hải Châu).

“Tôi nghĩ việc này cũng đơn giản thôi, khi ấy rất nhiều người thuộc diện giải tỏa cũng làm việc đó và lãnh đạo thành phố đều giải quyết cho hết. Tôi thấy con gái mình thuộc diện giải tỏa thật sự, là cán bộ nhà nước, tôi nghĩ chuyện xin hoán đổi chắc cũng đơn giản thôi, không có gì ảnh hưởng cả. Thật ra trong vụ việc này gia đình tôi chẳng đặc quyền đặc lợi gì. Mục đích cuối cùng là ở chứ chẳng buôn bán gì, trên thực tế thì mới mua xong để đó chứ chưa làm nhà”, ông Thọ nói.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, từ trước đến nay việc bố trí đất tái định cư cho dân là theo phương án được duyệt. Người dân có mong muốn đổi sang khu vực khác sẽ được chính quyền xem xét, bố trí trên cơ sở nơi chuyển đến còn đất, kèm điều kiện nộp tiền đất tái định cư theo khung giá ở khu vực mới. Trong đó, giá nhà nước quy định thấp hơn giá thị trường khoảng 50 - 70%.

Ông Thơ cũng khẳng định, việc người dân xin đổi đất tái định cư về trung tâm không có gì trái pháp luật và không phải cá biệt ở Đà Nẵng.

“Trường hợp chị Minh - con gái ông Trần Thọ - có quy trình chặt chẽ, đầy đủ. Để giải quyết hồ sơ có trình tự đàng hoàng, có đề xuất nguyện vọng cá nhân, có đề xuất của hội đồng giải phóng mặt bằng, rồi lên văn phòng ủy ban thành phố để trình cho chủ tịch. Chủ tịch họp xem xét có đất chuyển đổi hay không rồi mới quyết định”, ông Thơ khẳng định.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo hầu hết các sở, ngành của Đà Nẵng cũng đều khẳng định việc hoán đổi đất cho bà Trần Thị Yến Minh là đúng pháp luật, hoàn toàn không có gì sai trái hay ưu ái gì.

Tuy nhiên, trước ý kiến của dư luận và báo chí, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng, dù việc cấp đất, hoán đổi là đúng pháp luật, nhưng ông cảm thấy rất buồn.

“Tôi và con gái từng nghĩ việc này đơn giản, nhưng giờ thế này có khi tôi động viên con trả lại đất cho thành phố về ở với ba, chứ không thể ở đó nữa, để nhà nước bố trí cho người khác. Sai thì không sai nhưng mình thấy nó không phù hợp thì trả lại, còn sau này thành phố bố trí cho ở đâu thì ở đó”, ông Thọ nói.

Song Hà (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nghiêm Quang Hòa     Nghiêm Quang Hòa - 20/07/2015 9:25 AM     Trả lời

LẠI MỘT LÃNH ĐẠO NỮA CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG- THẬT ĐÁNG NỂ PHỤC

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An