Nhà đầu tư lo sợ sau thông tin về bất ổn địa chính trị giữa Bắc Triều Tiên – Hàn Quốc cũng như lo lắng về khủng hoảng nợ công tại châu Âu.
Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba bởi nhà đầu tư lo sợ sau thông tin về bất ổn chính trị giữa Bắc Triều Tiên – Hàn Quốc cũng như lo lắng về khủng hoảng nợ công tại châu Âu.

Tại thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2010 tăng 1,5% tương đương 19,80USD/ounce lên 1.377,60USD/ounce.

Tại thị trường này, giá vàng giao ngay tăng 10,10USD/ounce lên 1.376,50USD/ounce.

Phiên hôm qua, ngay từ đầu phiên giá vàng đã tăng khi thông tin từ Nam – Bắc Hàn cho thấy hai nước đã có những giao tranh quân sự nhất định.


Diễn biến trực tuyến giá vàng thế giới (Nguồn:Kitco)

Hôm qua Triều Tiên bất ngờ nã khoảng 200 quả đạn pháo sang đảo Yeonpyeong, gần đường ranh giới trên vùng biển tranh chấp giữa hai bên ở Hoàng Hải.

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất kể từ sau chiến tranh Triều Tiên cách đây hơn nửa thế kỷ.

Một số nhà đầu tư còn đẩy mạnh mua vàng để ngừa những rủi ro kinh tế vĩ mô tại châu Âu nơi nợ công đang là vấn đề nghiêm trọng.

Trong khi Ireland đã chính thức đề nghị Liên minh châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế giải cứu, nhà đầu tư còn lo lắng nhiêu hơn đến vấn đề đang tồn tại ở Bồ Đào Nha hay Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, hôm qua giá vàng không thể tăng mạnh hơn khi đồng USD tăng giá. Nhà đầu tư bán bớt tài sản đồng euro và tìm đến đồng USD bởi lo lắng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha sẽ sớm tiếp bước Ireland tìm đến các chương trình giải cứu.

Chốt phiên ngày hôm qua, đồng USD giao dịch với đồng euro ở mức 1,3368USD/euro từ mức 1,3624USD/euro cuối ngày thứ Hai.

Giá dầu hạ trong phiên ngày thứ Ba bởi thông tin bất ổn Triều Tiên – Hàn Quốc, khủng hoảng châu Âu.

Tại thị trường New York, giá dầu thô giao tháng 1/2011 hạ 49 cent xuống 81,25USD/thùng,

Tại thị trường London, giá dầu Brent hạ 71 cent xuống 83,25USD/thùng.

Cafeland.vn - Theo Reuters/Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.