Hôm qua 24.11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46B) - Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Sơn (39 tuổi, ở Trảng Bàng, Tây Ninh), là Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng - kinh doanh địa ốc Đại Đô Thành (Công ty Đại Đô Thành, trụ sở kinh doanh tại Q.Tân Bình, TP.HCM).

Công ty Đại Đô Thành đăng ký rất nhiều ngành nghề và được Công ty CP thủy đặc sản (SEASPIMEX, Q.Tân Phú, TP.HCM) ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng khu liên hiệp thương mại, nhà cao tầng ở số 213 Hòa Bình, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM. Tuy nhiên, dự án này chỉ mới được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận về mặt chủ trương, chưa được cấp phép thực hiện. Dựa vào hợp đồng với SEASPIMEX, Nguyễn Thanh Sơn tự làm mô hình dự án, bản vẽ và xây dựng hoàn tất hai căn nhà mẫu tại số 213 Hòa Bình cho khách xem, nhằm tạo lòng tin để kêu gọi ký hợp đồng góp vốn.

Từ việc làm tùy tiện này, Nguyễn Thanh Sơn đã ký nhiều hợp đồng và thu tiền góp vốn của nhiều người với số tiền thống kê đến nay là 6,6 tỉ đồng. Sau khi sự việc bị vỡ lở, Nguyễn Thanh Sơn đã bỏ trốn. Ngày 22.11, trinh sát phát hiện Nguyễn Thanh Sơn đang ở huyện Củ Chi, TP.HCM liền tiến hành bất khẩn cấp. Tại CQĐT, Sơn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu CQĐT xác định, Nguyễn Thanh Sơn đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Những cá nhân, tập thể nào đã bị Nguyễn Thanh Sơn chiếm đoạt tài sản, hãy liên hệ với C46B - Bộ Công an, số 258 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM.

Cafeland.vn - Theo Bảo Thiên (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.