Vị giám đốc này đã lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng thông qua hoạt động mua bán bất động sản. Một trong các nạn nhân đó là hoa hậu biển 2006 Vũ Ngọc Điệp.
Bắt khẩn cấp giám đốc một công ty bất động sản
Ông Trương Ngọc Dũng bị bắt giữ khẩn cấp vào ngày 10-1

Ngày 10-1 cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an phía Nam đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông  Trương Ngọc Dũng (SN 1972, ngụ quận Tân Bình, tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Được biết thời điểm bị bắt giữ ông Dũng đang giữ chức vụ là Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Phúc An Thịnh (trụ sở tại quận 1, TP.HCM).

Theo đó sáng 10-1 tổ công tác của cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an phía Nam đã lệnh bắt giữ khẩn cấp ông Trương Ngọc Dũng tại nhà riêng trên đường Hồ Biểu Chánh, phường 11, quận Phú Nhuận. Chiều cùng ngày cơ quan An ninh điều tra áp giải ông Dũng đến khám xét tại công ty Phúc An Thịnh ở đường Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1. Tại 2 nơi này cơ quan An ninh đã thu giữ nhiều tài liệu được cho là có liên quan đến hành vi lừa đảo của ông Dũng.


Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan An ninh điều tra xác định, ông Dũng đã thực hiện lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng thông qua hoạt động mua bán bất động sản.


Theo đó ông Dũng ký hợp đồng mua bán với nhiều người, đã nhận tiền đặt cọc nhưng không thực hiện đúng với cam kết trong hợp đồng. Thậm chí một mảnh đất ông Dũng đã làm hợp đồng mua bán với nhiều người nhằm chiếm đoạt tiền của các nạn nhân này.


Được biết một trong các trường hợp nạn nhân của ông Dũng là Vũ Ngọc Điệp (hoa hậu biển năm 2006). Cụ thể Ngọc Điệp đã ký kết hợp đồng mua 2 lô đất có tổng giá trị 4,5 tỷ đồng tại khu dân cư 174ha Thạnh Mỹ Lợi (thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) của công ty Phú An Thịnh, do ông Dũng làm đại diện ký kết.


Trong giai đoạn tháng 9-2010 Ngọc Điệp đã 2 lần chuyển cọc cho ông Dũng, với số tiền là 1 tỷ đồng. Điều đáng nói là khi nhận tiền cọc xong thì ông Dũng không thực hiện các bước tiếp theo như hợp đồng giữa 2 bên ký kết. Sau một thời gian chờ đợi không thấy đất nên Ngọc Điệp đã đi tìm hiểu thì phát hiện lô đất mà mình đặt cọc mua đã có người khác sử dụng, do đó người đẹp Ngọc Điệp đã có đơn tố giác ông Dũng


Vụ án đang được cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phía Nam mở rộng điều tra làm rõ.

Theo Duy Khiên (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.