CafeLand – Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi PropertyData.Asia, thị trường bất động sản tại TP.HCM là nơi có năng suất cho thuê cao nhất so với các nước Jakarta và Bangkok.

Giá cho thuê trung bình tại TP.HCM ở mức 900USD/tháng. Ảnh: Property Report

Nghiên cứu trên được thực hiện trong phạm vi các căn hộ chung cư cao tầng được niêm yết công khai tại 3 thành phố lớn của Đông Nam Á. Theo đó, năng suất cho thuê trung bình tại TP.HCM đạt 12,6% trong quý 4/2013, so với mức 9,9% tại Jakarta và 6,9% của thị trường Bangkok.

Sau khi điều chỉnh theo lạm phát trong năm qua, năng suất cho thuê trung bình tại TP.HCM vẫn xếp cao nhất với 6%, xếp sau là Bangkok với 4,7% và 3% tại Jakarta.

Được biết, phân khúc bất động sản được khảo sát tại TP.HCM có diện tích từ 71 – 93m2 với giá thuê trung bình khoảng 57,5 USD/m2. Bất động sản cho thuê tại Jakarta có diện tích nhỏ hơn, từ 70 – 75m2, có giá thuê trung bình là 133,7 USD/m2. Tại thị trường Bangkok giá thuê ở mức 129,3 USD/m2 với diện tích từ 52 – 60m2.

Báo cáo cũng cho biết, giá cho thuê trung bình tại TP.HCM ở mức 900 USD/tháng, tại thị trường Bangkok là 924 USD/tháng, Jakarta có giá thuê ở mức cao nhất với 1.254 USD/tháng.

 
Bạch Dương (Property Report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.