CafeLand – Trong 9 tháng đầu năm 2016, lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với hơn 1 tỷ USD.

Số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, theo đó trong 9 tháng đầu năm 2016, tính chung cả vốn đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm cả nước thu hút được hơn 16,43 tỷ USD vốn FDI, giảm 4,2% so với cùng kỳ; tuy nhiên vốn thực hiện đạt 11,02 tỷ USD, tăng 12,4%.

Dẫn đầu về thu hút FDI là ngành Công nghiệp chế biến chế tạo với 767 dự án được cấp mới và 608 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt hơn 12,15 tỷ USD.

Đứng thứ hai là hoạt động kinh doanh bất động sản với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt hơn 1 tỷ USD.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn đang dẫn đầu với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt gần 5,59 tỷ USD; Singapore xếp thứ hai với gần 1,85 tỷ USD; Nhật Bản vị trí thứ 3 với hơn 1,7 tỷ USD.

Hải Phòng là địa phương dẫn đầu về thu hút vốn FDI với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt hơn 2,74 tỷ USD; Hà Nội đứng thứ 2 với hơn 1,97 tỷ USD; xếp thứ ba là Đồng Nai với 1,89 tỷ USD. Tiếp đó là các địa phương: Bình Dương, TP.HCM, Hà Nam, Long An…

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.