Bối cảnh kinh tế bấp bênh, giá dầu địa phương sụt giảm, khả năng dư cung cao đã kéo giá và khối lượng giao dịch bất động sản tại Dubai giảm mạnh.

Theo báo cáo của Khaleej Times, sau giai đoạn tăng ngoạn mục năm 2014, Các tiểu vương quốc Ả rập hiện đang trải qua giai đoạn bình ổn giá, với giá giảm 12,2% trong năm qua.

Dữ liệu từ các công ty tư vấn Knight Frank cho thấy, mức giảm giá lớn nhất trên 56 thị trường bất động sản nhà ở trên thế giới, thậm chí còn cao hơn Ukraine, nơi các cuộc nổi dậy, biến động chính trị khiến giá bất động sản giảm 12%.

Cũng như giá dầu sụt giảm ở vùng Trung Đông và những biện pháp hạ nhiệt đang được Chính phủ Dubai áp dụng, các yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường bất động sản hiện nay đã mang tính toàn cầu hơn như nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại, đồng tiền chung châu Âu và Nga suy yếu, đồng đô la Mỹ tăng sức mạnh rõ rệt.

Giám đốc nghiên cứu vùng Trung Đông và Bắc Phi của JLL, Craig Plumb, thị trường nhà ở Dubai bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố đang xảy ra trên toàn thế giới, bởi số lượng lớn những nhà đầu tư bất động sản trên thị trường Dubai đến từ nước ngoài.

JLL dự đoán, giá sẽ tiếp tục giảm thêm một năm nữa và sẽ kết thúc năm 2015 ở mức 15%.

Công ty tư vấn Phidar công bố các dự án nhà ở đã được đề xuất ở Các tiểu vương quốc Ả rập hiện nay đã đạt điểm bão hòa. Nguồn cung hiện nay đang tăng 3,9% trong khi nhu cầu là 3,7%.

Giám đốc điều hành Bavut.com Haider Ali Khan cho biết, các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở cả Abu Dhabi và Dubai đã phát triển chậm lại bởi các yếu tố toàn cầu, không có tình trạng thiếu cung trên thị trường.

Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.