CafeLand - Sốt đất dù dự án còn trên giấy; Xu hướng nào cho nền kinh tế sau đại dịch Covid-19; Khánh Hòa: Buông lỏng quản lý để người dân xây dựng trái phép trên đất công... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Khánh Hòa: Buông lỏng quản lý để người dân xây dựng trái phép trên đất công

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi toàn bộ diện tích đất của bà Dung bị thu hồi để làm dự án và phần diện tích còn lại đã được nhà nước thu hồi đã được UBND TP Nha Trang giao cho phường Phước Hải quản lý (đất trống). Nhà của ông Hà (nhà liền kề đất của bà Dung) có mở một cánh cửa (cửa cuốn và không lấn đất của Nhà nước) về phía phần đất trống này để cho thông thoáng, tuy nhiên nhiều người lạ mặt đã đến đập phá và cho rằng phần đất trống này là của họ.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, phần đất này do phường Phước Hải quản lý nhưng những người này đã xây dựng khá kiên cố, rào tôn xung quanh phần đất và lợp mái. Riêng nhà của ông Hà thì bị đập phá cửa và nhiều phần khác...xem thêm

Xu hướng nào cho nền kinh tế sau đại dịch Covid-19?

Về chính sách tiền tệ, ngày 17/3, NHNN đã công bố những quyết định quan trọng về lãi suất. Trong đó, tất cả lãi suất điều hành đã được giảm cùng một lúc. Cụ thể, lãi suất trần cho vay ngắn hạn bằng VNĐ được giảm 0,5%/năm; các mức lãi suất điều hành như lãi suất tái cấp vốn, vay vốn qua đêm trong thanh toán điện tử giữa các NHTM với nhau hay cho vay bù đắp thiếu hụt vốn giữa NHNN và NHTM đã giảm 1%/năm.

Phó giám đốc IPAG đánh giá, những điều chỉnh này vẫn phù hợp với chính sách tiền tệ cẩn trọng của Việt Nam. Tức là sử dụng và huy động những nguồn vốn có sẵn trong nền kinh tế mà không phải bơm tiền. Việt Nam đã không tung ra một gói kích cầu như những năm 2007 – 2008 khi khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra, tạo dựng niềm tin cho thị trường và nhà đầu tư...xem thêm

Bà Rịa Vũng Tàu: 8 nhà đầu tư quan tâm dự án Vườn thú hoang dã Safari

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dự án Vườn thú hoang dã Safari trước đây do Công ty Cổ phần Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu Việt Nam (liên doanh Việt Nam - Hồng Kông) làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương đầu tư năm 2009. Dự án thuộc diện chậm triển khai và bị UBND tỉnh chấm dứt hoạt động vào năm 2016.

Hiện nay, dự án này thuộc dự án du lịch trọng điểm của tỉnh và đang được UBND tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực vào đầu tư...xem thêm

Đồng Nai sẽ đấu giá nhiều khu đất công

Để đảm bảo thời gian đấu giá theo đúng kế hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Tài chính xác định giá đất cụ thể đối với các khu đất có giá trị dưới 20 tỉ đồng (tính theo bảng giá đất), đối với các khu đất trên 20 tỉ thì phải thuê đơn vị tư vấn xác định giá. Bên cạnh đó Sở TN&MT lập thủ tục trình phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất. Sau khi phương án đấu giá này được phê duyệt thì Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, trong năm 2020 tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ đấu giá khoảng 20 khu đất vàng nằm tại các địa phương có giá trị hàng nghìn tỉ đồng. Nguồn vốn thu được từ đấu giá đất sẽ được dùng để đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn...xem thêm

Sốt đất dù dự án còn trên giấy

Chỉ trong ít ngày, giá những lô đất giãn dân tại khu Quan Giai, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tăng nhanh chóng sau thông tin Vingroup đề xuất đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500 ha ở đây.

Giá đất tại đây, theo thông tin niêm yết trên một số trang bất động sản cách đây ít ngày, chỉ 6-9 triệu đồng một m2. Đến chiều 24/3, những lô đất 180–220 m2 đã được rao bán 12,5-23 triệu đồng một m2, tùy vị trí. Thậm chí, hai lô đất nằm cạnh nhau, do hai môi giới khác nhau giới thiệu, nhưng chênh nhau 2,5 triệu đồng mỗi m2...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.